TRÁI CÂY VÀ RAU CỦ BỔ DƯỠNG
Thức uống được pha chế từ trái cây và rau củ :
là loại nước giải khát có giá trị dinh dưỡng cao, nhưng nguyên liệu chế biến lại rất đơn giản và dễ tìm. Các công thức này được phân chia ra thành hai nhóm : nhóm thức uống pha chế từ trái cây và nhóm pha chế từ rau củ. Cách chuẫn bị rất đơn giản
Trái cây và rau củ là những thực phẩm giàu vitamin và khoáng chất, vitamin A, C và E là những chất chống oxy hoá rất cao còn các chất khoáng có trong trái cây và rau củ như kali, phosphorus, magnesium......giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Các acid và protein từ trái cây, rau củ rất cần thiết cho việc phục hồi và tái tạo máu.
Các bước thực hiện cơ bản :
Thức uống dùng lạnh và không qua đun nấu là cách tốt nhất để hấp thụ các chất dinh dưỡng có trong trái cây, rau củ. Sinh tố sẽ mất đi các chất dinh dưỡng nếu không được dùng ngay. Vì vậy nên thưởng thức trong vòng một giờ sau khi pha chế.
Ngày nay, các loại máy vắt trái cây, máy xay sinh tố giúp việc pha chế trở nên dễ dàng hơn. Nhớ đừng vắt quá mạnh khi dùng máy vắt, nếu không thức uống sẽ có vị đắng của vỏ.
Phải rửa rau quả thât kỹ, đối với các loại trái cây, rau củ không thể sử dụng máy ép thì máy xay sinh tố là dụng cụ thích hợp nhất
Với những loại hoa quả cần nấu sôi, hoặc cô đặc như nhãn, vải, tắc ( quất ), cây xả.....mục đích làm tăng mùi thơm, khi nấu nên dùng nồi kim loại, đun lửa nhỏ, mùi vị sẽ đậm đà hơn mà vẫn giữ được màu sắc.
Chúc các bạn thành công với những ly nước trái cây hấp dẫn thật thơm mát.....ngon miệng.
Post a Comment