BÚN RIÊU CHAY
VẬT LIỆU: (cho 4người)
Ketchup 1/3
cup (tomato sauce) hiệu Pantry thì ngon
hơn
Củ su hào 4 - 5lbs (kohlrabi)
Bún giang tây
sợi nhỏ 2 gói ( hiệu Three Ladies Brand )
Óc đậu hủ
(mua ở lò làm đậu hũ)
Ngò gai
(Eryngium Foetidum)
Hành lá (green
onion)
Ngò rí (cilantro)
ớt hiểm (hot
chili pepper)
Giá sống
(bean sprouts)
Tía tô (perilla)
Rau Húng lủi
(basil slip)
Húng cây
(basil plants)
Đậu hũ chiên
CÁCH LÀM
1/ Gọt vỏ su
hào, rửa sạch, cắt nhỏ cọng dài, cho vô 16 cup nước và 1tsp. salt, cho su hào
đã cắt vào, nước sôi vớt bọt, nhỏ lửa cho sôi nhẹ khoảng 30 phút. Tắt lửa, vớt
su hào ta rổ. Nước dùng để nấu soup.
2/ Luộc bún khi luộc bún, phải canh chừng, vì nếu quên, bún sẽ bị hư (nước sôi cho bún vào, hạ lửa cho sôi nhẹ 5 phút, tắt lửa để như vậy trong 5 phút, cho bún nở ra. Đổ bún ra rổ để rửa lại trên một cái thau. rửa vài lần cho đến khi nước rửa bún không còn đục, thì bún đã sạch bắt bún thành từng nắm, độ vừa một phần ăn. (1.1/2 nắm bún khô sẽ cho ra hai tô, nếu bốn người ăn thì cho 3 nắm bún khô để luộc)
3/ Rửa sạch
giá, tía tô, húng lủi, húng cây, hành,ngò gai, ngò rí.
Cắt nhỏ lá tía tô, lặt hung
lủi, húng cây ra từng lá. Trộn giá tía tô và rau húng vào chung để ra đĩa lớn.
Hành lá, ngò rí, ngò gai thái nhỏ trộn chung để vào đĩa
nhỏ, chung với chanh và ớt.
4/ Cho ½ chén
tomato sauce và 1 muỗng canh dầu ăn, bắt nồi lên bếp để lửa nhỏ xào tomato sauce độ
30 phút, khi thấy tomato sauce keo lại và đổi màu đậm hơn. Tắt lửa, cho thêm 1
muỗng canh dầu ăn vào đảo lên cho đều. Cho cà chua đã rửa sạch, lấy hột, cắt múi
vào tomato sauce. Nêm 1 muỗng bột vegetables seasoning vào xào cho đều. Tắt lửa,
cho nước soup su hào đã nấu sẵn vào.
5/ Cho nước
của Óc đậu hũ vào nồi soup, óc đậu hũ cho vô 2 tsp. vegetables seasoning vào trộn
đều cho vô nồi soup, để lửa medium cho sôi nhẹ, óc đậu hũ sẽ từ từ nổi lên, nêm
vào nồi soup thêm1/2 tsp. salt. Cho thêm 2tsp. vegetables seasoning, cho đậu hũ
chiên vào. Nêm lại thấy hơi cứng thì là
vừa, vì khi có bún và rau vào sẽ thành vừa. Sôi lên, vớt sạch bọt, tắt lửa,
5 phút sau cho hành lá cắt khúc vào.
6/ Ngò gai, cilantro,
green onion rửa sạch thái nhỏ, ớt hiểm cũng cắt nhỏ, chanh. Cho bún vào
tô, chan với soup, cho hành ngò, chanh ớt vào. Ăn nóng. (PMANTH)
Post a Comment