Quán cà phê "chảnh" nhất" Sài gòn
Có gì bên trong quán cà phê 'chảnh' nhất Sài Gòn?
Mệnh danh là "chảnh" vì khách đến quán phải tự
phục vụ, từ pha chế, bưng bê. Uống nước trật tự, trước khi về rửa ly,
khách không hài lòng sẽ không phải trả tiền.
|
Quán nằm trên đường Trần Quý Khoách, quận 1, được thiết kế với phong cách gần gũi với thiên nhiên. |
|
Sảnh chính của quán là quầy pha chế với đầy đủ thiết bị bếp núc.
|
|
Quán được xây dựng từ vô số các khung cửa cũ lắp ghép lại với nhau tạo nên không gian ấn tượng.
|
|
Nội thất bên trong cũng mang một phong cách khác lạ với những bộ bàn, ghế và đồ đạc cũ .
|
|
Điều đặc biệt nhất là khách đến
đây phải tự vào bếp pha chế thức uống chứ không có người phục vụ. Quán
chỉ có một nhân viên chịu trách nhiệm hướng dẫn và thu tiền.
|
|
Những tờ giấy cũ ghi công thức, cách pha chế để hướng dẫn khách tự phục vụ mình.
|
|
Có rất nhiều nguyên liệu để sẵn
cho khách có thể pha chế nhiều loại nước uống khác nhau theo sở thích.
Giá nước uống đều có chung mức 50.000 đồng/món.
|
|
Khách hàng có thể tự điều chỉnh
mùi vị thức uống sao cho phù hợp với mình chứ không nhất thiết phải làm
theo công thức quán hướng dẫn.
|
|
Dù phải tự phục vụ mình, nhưng
quán cà phê "chảnh" nhất Sài Gòn này lại khá thu hút khách. Quán đã trở
thành nơi họp nhóm, làm việc lý tưởng của nhiều bạn trẻ. Điều đặc biệt
là khách uống cà phê hay làm việc đều phải giữ yên lặng.
Quán còn có
hẳn những điều lệ, quy định riêng, như: "Nếu khách đến sau, ngồi cạnh
khách đến trước, cần tôn trọng sự yên lặng ở cự ly gần; bất kỳ một câu
chuyện râm ran nào, xin vui lòng đem nhau ra sân. Hoặc không phải trả
tiền nếu sau lần trải nghiệm đầu tiên, khách chắc chắn mình sẽ không
quay trở lại”.
|
|
Có những góc riêng lý tưởng cho việc đọc sách và thưởng thức ly nước do chính tay mình tự pha.
|
|
Và trước khi ra về, khách hàng còn phải rửa ly, úp cẩn thận lên kệ.
|
Theo Zing
Zen Nguyễn
Post a Comment