Monday, January 19, 2015

Rau câu dừa

Rau câu dừa




Nguyên Liệu:
 
-1 gói bột rau câu dừa
-4 đến 5 trái dừa xiêm
-1 lon nước côt dừa 14 oz
-Đường, muối



Cách Làm:
 
-Chặt dừa lấy nước sao cho đủ khoảng 1.5 lít nước dừa, nếu không đủ dừa, có thể cho thêm nước dừa lon (coco soda), lượt nước dừa cho trong.

-Phần cơm dừa xắt mỏng, cho vào 1 khuôn rau câu lớn




-Cho 1 lít nước dừa + 1/2 gói bột rau câu + 1/4 muỗng cà phê muối vào nồi, nếu muốn ngọt hơn có thể cho thêm vài muống đường. Bắt nồi nước dừa lên bếp, để lửa lớn, khuấy đều cho đến khi sôi đều, tắt lửa

-Trút nồi rau câu vào khuôn đã có sẵn dừa miếng xắt mỏng, trộn đều một lượt, để yên cho rau câu đông lại





-Cho phần nước dừa còn lại + lon nước cốt dừa + 1/2 gói bột rau câu + 1/4 muỗng cà phê muối + 3 muỗng canh đường vào nồi. 

Bắt nồi nước dừa lên bếp, để lửa lớn, khuấy đều cho đến khi sôi đều, tăt lửa. Để rau câu yên trong nồi khoảng 5 phút cho rau câu nguội bớt, sau đó múc từng muỗng rau câu có nước cốt dừa trong nồi cho vào khuôn rau câu cho đến khi hết phần rau câu trong nồi.

-Để khoảng 30 phút cho rau câu đông lại, cho vào tủ lạnh đến khi rau câu thật lạnh là dùng được, khoảng 5 tiếng.

-Rau câu dừa ăn mát, thơm ngon, nhất là vào Mùa Hè.



Theo Người Việt/Người hướng dẫn Ngọc Vân

Post a Comment

 
Copyright © 2013 Chuyện Cấm Cười (Pmanth) | Powered by Blogger