Rau câu dừa
Nguyên Liệu:
-1 gói bột rau câu dừa
-4 đến 5 trái dừa xiêm
-1 lon nước côt dừa 14 oz
-Đường, muối
Cách Làm:
-Chặt dừa lấy nước sao
cho đủ khoảng 1.5 lít nước dừa, nếu không đủ dừa, có thể cho thêm nước
dừa lon (coco soda), lượt nước dừa cho trong.
-Phần cơm dừa xắt mỏng, cho vào 1 khuôn rau câu lớn
-Cho 1 lít nước dừa +
1/2 gói bột rau câu + 1/4 muỗng cà phê muối vào nồi, nếu muốn ngọt hơn
có thể cho thêm vài muống đường. Bắt nồi nước dừa lên bếp, để lửa lớn,
khuấy đều cho đến khi sôi đều, tắt lửa
-Trút nồi rau câu vào khuôn đã có sẵn dừa miếng xắt mỏng, trộn đều một lượt, để yên cho rau câu đông lại
-Cho phần nước dừa còn
lại + lon nước cốt dừa + 1/2 gói bột rau câu + 1/4 muỗng cà phê muối + 3
muỗng canh đường vào nồi.
Bắt nồi nước dừa lên bếp, để lửa lớn, khuấy
đều cho đến khi sôi đều, tăt lửa. Để rau câu yên trong nồi khoảng 5 phút
cho rau câu nguội bớt, sau đó múc từng muỗng rau câu có nước cốt dừa
trong nồi cho vào khuôn rau câu cho đến khi hết phần rau câu trong nồi.
-Để khoảng 30 phút cho rau câu đông lại, cho vào tủ lạnh đến khi rau câu thật lạnh là dùng được, khoảng 5 tiếng.
-Rau câu dừa ăn mát, thơm ngon, nhất là vào Mùa Hè.
Theo Người Việt/Người hướng dẫn Ngọc Vân
Post a Comment