CÀ RY CHAY & HÌNH ẢNH CẦN LƯU
Vật liệu : ( cho 5 người dùng )- 10 củ khoai tây màu tím
- 1củ hành tây
- 1 miếng đậu hủ chiên
- 2 muỗng canh cà ry
- 2 tép xả
- 1 lon nước cốt dừa
- 3 củ su hào lớn
- 5 muỗng bột nấm
- 1 muỗng canh đường
- 1 muỗng cà phê muối
- 4 muỗng canh dầu ăn
Cách làm :
- khoai tây rửa sạch để nguyên vỏ,luộc vừa chín để nguội, củ hành cắt miếng vuông độ 2 đốt tay.
- Đậu hủ cắt miếng vuông nhỏ,bắc chảo lên bếp, cho 4 muỗng canh dầu ăn vào chiên vừa vàng, vớt ra đĩa ,ướp đậu hũ với 2 muỗng canh bột cà ry ,5 muỗng cà phê bột nấm,1/2 muổng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường để độ một tiếng cho thấm, đổ phần dầu dư trong chảo ra chén, chừa lại độ nửa muỗng canh dầu, cho củ hành vào xào sơ cho có mùi thơm ,xong đổ ra đĩa , cho đậu hũ chiên và khoai tây vào chảo, xào cho đều lên độ 5 phút, rồi tắt bếp.
- Su hào gọt vỏ rửa sạch cắt mỏng nấu với 7cup nước, cho su hào vào nồi nước, rồi mới vặn lửa ,cho 1/2 muỗng muối vào nước ,khi nước sôi vớt bọt sạch, vặn lửa cho sôi liu riu , 30 phút tắt lửa vớt xác su hào ra tô ,lấy nước ngọt để nấu cà ry, cho đậu hủ và khoai tây đã xào vào nồi nước soup su hào,cùng với 2 tép xã đập dập xếp lại dài độ 1 ngón tay rồi cột lại, nấu sôi độ 5 phút để đậu hủ và khoai tây thấm đều, cho lon nước cốt dừa vào ,chờ sôi lên, nêm lại thấy vừa ăn ,tắt lửa, cho củ hành đã xào lúc nãy vào, tắt lửa múc ra đĩa ăn với bánh mì
chú ý : Nên nấu nước soup su hào trước,để trong lúc soup cần ninh 30 phút,thì chúng ta chiên đậu hũ và sửa soạn xào khoai củ xong thì nồi soup cũng đã được,để chúng ta có soup và hoàn thành nồi cà ry nhanh hơn. ( PMANTH )
Với sự đam mê và quyết tâm thì chuyện gì cũng có thể xảy ra
M
M
M
M
M
Post a Comment