Tuesday, August 20, 2013

CÁCH LÀM SUSHI CHAY

CÁCH LÀM SUSHI CHAY

Sushi chay lạ miệng cho ngày đầu tháng 1

Món sushi của Nhật không lạ gì, nhưng với chút biến tấu nhỏ, bạn có thể thưởng thức món sushi chay cực ngon trong những ngày ăn chay của mình.



Sushi chay lạ miệng cho ngày đầu tháng 2

Sushi chay lạ miệng cho ngày đầu tháng 3

Sushi chay lạ miệng cho ngày đầu tháng 4

Để làm món sushi chay bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- 1 bìa đậu phụ chiên
- 1 củ cà rốt nhỏ
- 1 trái dưa leo
- Vài cây nấm đùi gà
- Vài cây bắp non
- 1 tô cơm
- 1 khúc boa-rô (tỏi tây)
- Lá rong biển
- Gia vị: muối, tiêu, hạt nêm chay, nước tương, giấm, đường, dầu mè, mè trắng rang

Sushi chay lạ miệng cho ngày đầu tháng 5

Sushi chay lạ miệng cho ngày đầu tháng 6
Đậu phụ luộc sơ cho ra bớt dầu, lau khô, cắt thành những miếng nhỏ dài.
Sushi chay lạ miệng cho ngày đầu tháng 7

Sushi chay lạ miệng cho ngày đầu tháng 8
Cà rốt, dưa leo, nấm đùi gà, bắp non rửa sạch, cắt sợi nhỏ.
Sushi chay lạ miệng cho ngày đầu tháng 9

Sushi chay lạ miệng cho ngày đầu tháng 10

Pha chén nước giấm sushi gồm có 2 muỗng canh giấm + 1 muỗng canh đường + nửa muỗng cà phê muối. Quậy đều cho tan đường. Tuỳ vào độ chua của giấm mà bạn có thể điều chỉnh sao cho hỗn hợp có vị chua mặn ngọt hài hòa. Nếu có chai giấm sushi thì bạn có thể bỏ qua bước này.
Sushi chay lạ miệng cho ngày đầu tháng 11

Sushi chay lạ miệng cho ngày đầu tháng 12

Làm nóng dầu mè trong chảo, phi thơm boa-rô rồi thêm cà rốt vào xào chín sau đó mới tiếp tục thêm bắp, dưa leo, nấm đùi gà vào xào chung, nêm chút muối, hạt nêm chay và xì dầu cho vừa ăn.
Sushi chay lạ miệng cho ngày đầu tháng 13

Sushi chay lạ miệng cho ngày đầu tháng 14

Khi đồ xào đã chín, cho đậu phụ vào đảo nhanh tay cho thấm rồi lấy ra đĩa, rắc tí tiêu và mè trắng rồi để nguội.
Sushi chay lạ miệng cho ngày đầu tháng 15

Sushi chay lạ miệng cho ngày đầu tháng 16

Cho cơm vào tô trộn, nếu là cơm nguội bạn nên hâm nóng sơ để khi trộn cơm được thấm đều gia vị; nếu là cơm mới nấu thì bạn chờ cho cơm nguội bớt, chỉ còn ấm ấm rồi cho chén giấm vào, trộn đều, rắc thêm chút mè tùy thích.
Sushi chay lạ miệng cho ngày đầu tháng 17

Sushi chay lạ miệng cho ngày đầu tháng 18

Lót một miếng màng bọc thực phẩm to hơn lá rong biển, đặt miếng rong biển lên trên, dàn đều cơm phủ kín lá rong biển, bạn nhớ chừa mép một khoảng nhỏ để dán khi cuộn xong. Cho rau lên trên cơm và dùng tay cuộn chặt lại như cuộn nem.
Sushi chay lạ miệng cho ngày đầu tháng 19

Sushi chay lạ miệng cho ngày đầu tháng 20

Cơm sau khi đã cuộn xong bạn dùng dao thật sắc, nhúng vào nước sôi rồi vắt thành từng lát dày mỏng tuỳ thích.
Sushi chay lạ miệng cho ngày đầu tháng 21

Sushi chay lạ miệng cho ngày đầu tháng 22

Xếp sushi chay ra đĩa và dùng.
 Sushi chay lạ miệng cho ngày đầu tháng 23
Với chút biến tấu nhỏ, bạn đã có thể sáng tạo món sushi chay thật ngon cho ngày ăn chay đầu tháng với thành phần chủ yếu là rau củ tốt cho sức khoẻ mà lại cho bạn cảm giác mới lạ, không ngán trong những ngày ăn chay. Bạn cũng có thể làm và bới theo cho những bữa trưa văn phòng thật gọn gàng, tiện lợi, nhưng vẫn đảm bảo đủ chất để cung cấp cho sức khoẻ của bạn.

Sushi chay lạ miệng cho ngày đầu tháng 24
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món sushi chay này nhé!

Post a Comment

 
Copyright © 2013 Chuyện Cấm Cười (Pmanth) | Powered by Blogger