Saturday, August 24, 2013

TỰ LÀM BÁNH DAIFUKU KIỂU NHẬT

TỰ LÀM BÁNH DAIFUKU KIỂU NHẬT

 Khéo tay tự làm bánh dẻo Daifuku kiểu Nhật  1

Theo Trí thức trẻ

Với công thức tự làm bánh dẻo Daifuku này, không cần phải sang tận đất nước mặt trời mọc bạn đã có thể được ăn món bánh Daifuku dễ thương này rồi!


Khéo tay tự làm bánh dẻo Daifuku kiểu Nhật  2
 Khéo tay tự làm bánh dẻo Daifuku kiểu Nhật  3

Để tự làm bánh dẻo Daifuku kiểu Nhật bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
Phần bột bánh:
85g bột gạo nếp
15g bột ngô
70g đường kính trắng
200g nước

Phần nhân kem:
150g kem tươi - Whipping cream
15g đường bột
1 ổ bánh gato cỡ vừa
8 - 9 trái dâu
Bột ngô để chống dính
Khéo tay tự làm bánh dẻo Daifuku kiểu Nhật  4
Khéo tay tự làm bánh dẻo Daifuku kiểu Nhật  5
Khéo tay tự làm bánh dẻo Daifuku kiểu Nhật  6

Trộn bột nếp, bột ngô, đường với nhau. Từ từ đổ nước vào tô đựng bột, trộn đều cho tới khi được một hỗn hợp dẻo mịn.
Khéo tay tự làm bánh dẻo Daifuku kiểu Nhật  7
Khéo tay tự làm bánh dẻo Daifuku kiểu Nhật  8

Dùng màng bọc thực phẩm bọc miệng tô bột lại rồi cho vào lò vi sóng quay trong vòng 1 phút rồi lấy tô bột ra, trộn đều và lặp lại thêm một lần nữa.
Hỗn hợp bột sau đó sẽ đặc hơn, tiếp tục làm nhưng chỉ trong vòng 30 giây khoảng 2 - 3 lần hoặc hơn cho tới khi bột thật là dính.
Khéo tay tự làm bánh dẻo Daifuku kiểu Nhật  9
Khéo tay tự làm bánh dẻo Daifuku kiểu Nhật  10

Lót khay đựng bằng giấy nến rồi phủ bột ngô lên trên. Đổ hỗn hợp bột vào khay đã chuẩn bị và dàn đều hỗn hợp rồi bọc lại bằng màng bọc thực phẩm và để nguội.
Khéo tay tự làm bánh dẻo Daifuku kiểu Nhật  11
Khéo tay tự làm bánh dẻo Daifuku kiểu Nhật  12

Cắt bánh gato thành từng khoanh tròn nhỏ. Đánh bông kem tươi với đường bột tới dạng chóp mềm.
Khéo tay tự làm bánh dẻo Daifuku kiểu Nhật  13
Khéo tay tự làm bánh dẻo Daifuku kiểu Nhật  14

Dùng màng bọc thực phẩm lót ở đáy cốc, dàn một lượng bột bánh vừa đủ lên, bóp kem vào phần trung tâm sau đó đặt tiếp một trái dâu lên và cuối cùng đặt lên một miếng bánh gato. Túm mép vỏ bánh lại để bọc kín nhân bánh. Đặt phần mép bánh mới túm xuống dưới cho đẹp mắt.
Khéo tay tự làm bánh dẻo Daifuku kiểu Nhật  15

Bánh mềm dẻo, dễ ăn với vị tươi mát của dâu tươi quyện trong vị beo béo của kem. Cách làm bánh cũng rất đơn giản, chỉ cần dùng lò vi sóng, tuy nhiên tùy vào từng loại lò vi sóng khác nhau mà thời gian và số lần để trong lò vi sóng sẽ khác nhau. Bánh bảo quản trong hũ kín để tránh việc mặt bánh bị khô.
Khéo tay tự làm bánh dẻo Daifuku kiểu Nhật  16
Chúc các bạn thành công với cách tự làm bánh dẻo này nhé!

Post a Comment

 
Copyright © 2013 Chuyện Cấm Cười (Pmanth) | Powered by Blogger