Tuesday, November 19, 2013

Kiểm soát bệnh nhiễm trùng đường tiểu

Kiểm soát bệnh nhiễm trùng đường tiểu


10 Ways to Detox Your Skin And Feel Rejuvenated ...
       

www.duongdoimuonneo.blogspot.com - Nhiễm trùng đường tiểu là một bệnh mà phụ nữ thường gặp, bệnh gây ra cảm giác rất khó chịu. Phần lớn những trường hợp bị nhiễm trùng đường tiểu là do kém vệ sinh hoặc không làm vệ sinh đúng cách.   
     
Bình thường nước tiểu vốn vô trùng, nhiễm trùng đường tiểu có thể làm đau lưng, tiểu ra máu, nước tiểu đục, đi tiểu khó, gắt và đau mặc dù rất mắc tiểu nhưng không đi được
      
Người bệnh có thể bị sốt, đau khi có sinh hoặt tình dục. Nhiễm trùng đường tiểu có thể gây ra các biến chứng viêm thận, nhiễm trùng máu, hoặc suy thận cấp tính.
     
Phụ nữ mang thai, nhiễm trùng đường tiểu nặng có thể dẫn đến việc xẩy thai, hoặc bị đẻ sớm, tắt nghẽn đường tiểu cũng là nguyên nhân làm gây ra nhiễm trùng đường tiểu, hoặc do đường tiểu có sỏi hoặc khối u, nên bị hẹp, khiến cho việc tiểu tiện không thông suốt, vi khuẩn khó bài tiết ra ngoài và tiếp tục sinh sôi nẩy nở ở đường tiểu làm dễ bị nhiễm trùng .

Sau khi đi tiểu tiện, lau chùi không tốt, hay lúc có các sinh hoặt tình dục, cơ thể không được sạch sẽ, hoặc những người mắc bệnh gan, bệnh viêm thận mãn tính hay, bệnh ung thư thời kỳ cuối, hay những người sử dụng thuốc ức chế trong thời  gian dài, dẫn tới sức đề kháng của cơ thể bị suy yếu, làm dễ mắc bệnh nhiễm trùng đường tiểu .
    
Phần lớn những trường hợp nhiễm trùng đường tiểu là do kém vệ sinh hoặc không làm vệ sinh đúng cách.
   
Sau khi tiểu tiện : Các phụ nữ, nên dùng giấy vệ sinh lau từ trên xuống, rồi vất đi, không bao giờ kéo xuống, rồi lại kéo ngược lên hai ba lần, vì khi làm như vậy, bạn đã vô tình mang vi trùng từ hậu môn lên âm đạo và sẽ bị nhiễm trùng ( âm đạo không có vi trùng nhưng hậu môn thì có rất nhiều vi trùng từ phân)
    
Khi sinh hoặt tình dục:  Thân thể hai người phải chắc chắn sạch sẽ.
    
Khi làm vệ sinh cho các bé gái nhỏ cũng vậy  :
      
Cha mẹ nên lau từ trên xuống dưới rồi vất đi, nếu muốn lau thêm phải lấy giấy mới, để tránh cho các bé bị nhiễm trùng.

Khi đã bị nhiễm trùng cần phải gặp bác sĩ để được khám nghiệm, và được cho uống thuốc kháng sinh thì mới khỏi bệnh.  (PMANTH - Tài liệu tham khảo Web)

Post a Comment

 
Copyright © 2013 Chuyện Cấm Cười (Pmanth) | Powered by Blogger