Thursday, July 10, 2014

Những bộ phim nổi tiếng về phẫu thuật thẩm mỹ

Những bộ phim nổi tiếng về phẫu thuật thẩm mỹ

  Những bộ phim nổi tiếng về phẫu thuật thẩm mỹ


Chuyện Cấm Cười - Theo Ngôi sao


 'Brazil', 'Trở về Eden'... là những tác phẩm điển hình khai thác về chuyện dao kéo trên màn ảnh.
 

Eyes Without a Face


Những bộ phim nổi tiếng về phẫu thuật thẩm mỹ
Hình ảnh nhân vật Christiane trong phim "Eyes Without a Face"

Bộ phim kinh dị ra đời từ năm 1960 là một trong những tác phẩm đầu tiên về  đề tài giải phẫu thẩm mỹ. Lấy bối cảnh ở một vùng nông thôn nước Pháp, phim là câu chuyện về vị bác sĩ Génessier hết lòng yêu thương cô con gái Christiane. Sau một tai nạn giao thông thảm khốc, gương mặt Christiane bị dập nát và biến dạng.

Bác sĩ Génessier cùng người trợ lý đã đi bắt cóc nhiều phụ nữ trẻ đẹp và giết họ để phục vụ cho việc cấy ghép da, trả lại gương mặt xinh đẹp cho cô con gái. Thí nghiệm thất bại liên tục và trừ đôi mắt, gương mặt của Christiane ngày một vô hồn và đáng sợ hơn…

Trở về Eden

Những bộ phim nổi tiếng về phẫu thuật thẩm mỹ
"Trở về Eden" được chia làm hai phần, phần một sản xuất năm 1983, còn phần hai thực hiện năm 1986.

Chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của văn học Australia nhưng phim truyền hình Trở về Eden thậm chí còn nổi tiếng hơn cả tác phẩm gốc. Bộ phim này từng được chiếu đi chiếu lại nhiều lần trên truyền hình Việt Nam. Eden trong phim là một thiên đường hoang dã mà Stephany Harper được thừa hưởng cùng gia tài khổng lồ từ người cha quá cố. Nhưng tại đây trong kỳ trăng mật, cô đã bị chính chồng mới cưới và cô bạn thân đẩy xuống đầm lầy toàn cá sấu.

Bị cá sấu cắn nát mặt nhưng may mắn sống sót, Stephany đã gặp được bác sĩ Dan. Anh giúp cô phẫu thuật gương mặt và có một vẻ ngoài xinh đẹp, quyến rũ. Trở về Eden với trái tim tan nát, Stephany quyết tâm trả thù những kẻ lừa dối mình. Cảnh quay Stephany bị cá sấu cắn nát mặt một thời đã gây ám ảnh bao thế hệ ở Việt Nam. 

Brazil

Những bộ phim nổi tiếng về phẫu thuật thẩm mỹ
Cảnh quay rùng rợn, hồi hộp trong "Brazil"

Bộ phim sản xuất năm 1985 từng giành hai đề cử Oscar cũng đề cập tới chuyện giải phẫu thẩm mỹ. Cảnh quay kinh điển nhất trong Brazil là khi nhân vật bác sĩ quái dị Jaffe đắp lên gương mặt của nhân vật nữ do Katherine Helmond thủ vai một lớp da cao su để thay đổi dung nhan. Cảnh quay gương mặt cao su bị kéo dài ra hai bên một thời đã khiến nhiều khán giả phải sợ hãi.

Face/Off

Những bộ phim nổi tiếng về phẫu thuật thẩm mỹ
Trong "Face/Off", nhân vật của John Travolta đã phải phẫu thuật thay đổi gương mặt để truy tìm kẻ thù.


Cũng có đề tài về giải phẫu thẩm mỹ nhưng mục đích của nhân vật trong Face/Off lại không phải là để làm đẹp. Thanh tra Sean Archer (John Travolta) rất căm hận Castor Troy (Nicholas Cage) – kẻ đã hại chết con trai anh. Sau một thời gian dài điều tra mà vẫn không tài nào tìm được tung tích của Castor, lòng căm phẫn tột độ của một người cha mất con khiến Sean nghĩ ra một ý tưởng táo bạo. Anh nhờ bác sĩ giải phẫu thẫm mỹ số một thế giới biến mình thành Castor Troy. Với dung mạo này, Sean thâm nhập vào thế giới của Castor để truy tìm hắn.

The Skin I Live in

Những bộ phim nổi tiếng về phẫu thuật thẩm mỹ
Antonio Banderas gây ám ảnh với vai diễn một vị bác sĩ phẫu thuật bệnh hoạn.

Đạo diễn người Tây Ban Nha, Pedro Almodóvar, đã đem tới cho LHP Cannes 2011 một tác phẩm vô cùng táo bạo. Tài tử Antonio Banderas vào vai một bác sĩ phẫu thuật bệnh hoạn, giam giữ một người phụ nữ trong nhà để nghiên cứu một loại da tổng hợp có thể chịu được bất kỳ nhiệt độ nào. Tuy nhiên, ẩn sâu sau vẻ ngoài xinh đẹp, quyến rũ của người phụ nữ nọ lại là một bí mật kinh hoàng mà vị bác sĩ này đang che giấu.

Theo Ngôi sao

Post a Comment

 
Copyright © 2013 Chuyện Cấm Cười (Pmanth) | Powered by Blogger