Tuesday, April 7, 2015

Điều gì khiến nam giới hấp dẫn phụ nữ?

Điều gì khiến nam giới hấp dẫn phụ nữ?Theo khoa học.tv
 
Đây là những kết quả khoa học được nghiên cứu và công bố trên nhiều tạp chí khoa học khác nhau.
 
Giọng nói trầm ấm
 
Một giọng nói trầm ấm có thể khiến phụ nữ tập trung hơn vào câu chuyện của bạn và sau đó khiến họ ghi nhớ lâu hơn, những người đàn ông như vậy có khuynh hướng được phụ nữ lựa chọn làm người bạn đời nhiều hơn. Đó là kết quả của nghiên cứu do David Smith và các cộng sự tại trường Đại học Aberdeen tiến hành.
 
Trong nghiên cứu này, người ta phát hiện thấy bộ nhớ ở phụ nữ nhạy cảm hơn với giọng nam trầm ấm. Giọng nói cũng là sự thể hiện một phần tính cách của con người, những người có giọng trầm thường có tính tình ôn hòa và là người giàu tình cảm.

Khuôn mặt cân đối

Ở đây chúng ta không đề cập đến khuôn mặt đẹp, mà là một khuôn mặt cân đối, tức là có sự đối xứng trên khuôn mặt giữa đường thẳng là sống mũi. Vì sao sự cân đối của khuôn mặt cũng là đủ để hấp dẫn phụ nữ?

Một nghiên cứu khác cũng cho thấy những người có khuôn mặt cân đối có đời sống tình dục tốt hơn những người khác.

Mày râu nhẵn nhụi
 
Nhiều người cho rằng đàn ông để râu sẽ nam tính và hấp dẫn hơn. Điều này có phần đúng và không đúng.

Râu là đặc điểm nhận biết địa vị và sự thống trị của nam giới trong xã hội xưa. Những người để râu dài nhất thường là những người quyền lực cao nhất, và đương nhiên họ có sức hấp dẫn đặc biệt với phụ nữ.
 
Tuy nhiên trong xã hội ngày nay điều này không hoàn toàn đúng. Trong khi bộ râu vẫn đóng vai trò gia tăng địa vị trong xã hội, nhưng nó không còn hấp dẫn phụ nữ như trước kia.

Chiều cao

Một cuộc nghiên cứu được tiến hành vào năm 2000, do trường đại học Liverpool tiến hành trên 4.500 người đàn ông cho thấy rằng: những người đàn ông có chiều cao trên 1m70 có khả năng sinh sản tốt hơn so với những người có chiều cao thấp hơn.

Theo đó phụ nữ cũng có xu hướng lựa chọn bạn đời có chiều cao hơn mình, vì đây là yếu tổ thể hiện sức mạnh và báo hiệu khả năng di truyền tốt hơn. Mặc dù việc đưa ra quyết định này ở nữ giới là rất phức tạp và dựa trên nhiều yếu tố khác nhau, chiều cao chỉ là một trong số đó.

Thở sâu và thư thái

Giọng nói trầm ấm là một điểm hấp dẫn phụ nữ, tuy nhiên cách thức bạn nói và cử chỉ hành động của bạn cũng là một trong những yếu tố quan trọng khiến phụ nữ đánh giá. Nghiên cứu về vấn đề này đã từng được công bố trên tạp chí Royal Society.
 
Trong đó, các nhà nghiên cứu đã kết luận rằng đàn ông thường xuyên căng thẳng, thở gấp, nói nhanh không hấp dẫn được phụ nữ. Ngược lại, những người đàn ông luôn tỏ ra bĩnh tĩnh, thở sâu và ăn nói một cách rành mạch luôn có sự thu hút và hấp dẫn người đối diện. Theo lý giải thì những đặc điểm trên đem lại sự an toàn và tin tưởng cho người đối diện.

Muốn hấp dẫn hơn hãy đi tàu siêu tốc

Nghe có vẻ khá điên rồ, nhưng trong một nghiên cứu được công bố trên trang dailymail, các nhà khoa học khuyên rằng thay vì rủ bạn gái đi ăn tối hoặc đi chơi, hãy rủ bạn gái đi một chuyến tàu lượn siêu tốc.
 
Các nhà nghiên cứu đã tiến hành thử nghiệm và hỏi ý kiến của 165 người đàn ông cùng với 135 phụ nữ. Kết quả là họ thấy người đồng hành của mình hấp dẫn hơn sau khi cùng đi một chuyến tàu siêu tốc, thay vì một buổi ăn tối lãng mạn bình thường.

Các nhà nghiên cứu lý giải trong quá trình đi cùng nhau trên tàu siêu tốc, chúng ta trải qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau, từ hồi hộp lo lắng, đến hoảng loạn lo sợ và cuối cùng là vui vẻ hạnh phúc. Sau khi trải qua những cảm giác này chúng ta sẽ cảm thấy gắn kết hơn với người bạn đồng hành. Và có vẻ giống như một số bí kíp, muốn hấp dẫn một người phụ nữ hãy khiến cô ấy trải qua nhiều cảm xúc khác nhau.


Post a Comment

 
Copyright © 2013 Chuyện Cấm Cười (Pmanth) | Powered by Blogger