Thursday, April 2, 2015

Scandal ngực trần của Vương phi Thái Lan

Scandal ngực trần của Vương phi Thái Lan


Theo Đất Việt

Hồi tháng 5, tờ Daily Mail đăng tải loạt ảnh và video clip Thái tử Vajiralongkorn và Vương phi Sriasmi trong trạng thái để ngực trần ăn mừng sinh nhật của chú chó cưng Foo Foo. Trước đó, đoạn clip này từng xuất hiện trên mạng Wikileaks. 

Hoàng gia Thái phong cho gia đình bà Sriasmi cái họ hoàng tộc để đổi lại gia đình vị Vương phi này phải phục vụ Hoàng gia một cách trung thành.
Scandal ngực trần của vương phi Sriasmi.

Đoạn băng này quay vào năm 2009, trong đó Vương phi Srirasmi và Thái tử Vajiralongkorn tổ chức sinh nhật cho chú chó cưng Foo Foo. 

Vương phi Srirasmi để ngực trần trong khi những nam hầu bàn đi qua đi lại phục vụ cho bữa tiệc. Dư luận Thái rất bức xúc và không tưởng tượng nổi đây là hình ảnh của Hoàng hậu Thái Lan trong tương lai. 

Quan hệ giữa Thái tử và vị Vương phi 42 tuổi này đã xấu đi suốt một thời gian dài. Dư luận đang đồn rằng nước cờ theo sau hành động rút tên hoàng tộc của gia đình vợ là một tờ đơn li dị. 

Theo BBC, dù chưa chính thức chia tay nhưng trước đó, mối quan hệ của hai người vốn đã lạnh nhạt từ lâu. Vương phi Srirasmi là vợ thứ ba của thái tử Vajiralongkorn. 

Họ cưới nhau năm 2001 và có một con trai 9 tuổi. Khi thái tử kế vị ngôi vương của vua cha, bà dự kiến sẽ trở thành hoàng hậu Thái Lan. Vụ bê bối của gia đình vương phi Srirasmi diễn ra trong một thời điểm khá nhạy cảm, khi sức khỏe của vua Bhumibol Adulyadej, 86 tuổi, đang trong tình trạng xấu. 

Bê bối tham nhũng

Thái Lan phát hiện ra mối liên hệ giữa gia đình vương phi Srirasmi Akharaphongpreecha và vụ bê bối tham nhũng liên quan đến nguyên Cục trưởng Cục Điều tra trung ương (CIB) Thái Lan Pongpat Chayapan. 

Thông tin này được truyền thông nước ngoài nhắc đến ngày 29/11 sau khi thái tử Vajiralongkorn yêu cầu tước bỏ họ hoàng gia của gia đình vương phi Srirasmi.


Tờ Bangkok Post ngày 30/11 đưa tin thái tử Vajiralongkorn yêu cầu những người mang họ Akharaphongpreecha phải quay trở lại sử dụng họ cũ là Kerdampang. Tuy nhiên, tờ báo này nói thêm rằng đó cũng là họ của 3 nghi can bị bắt trong vụ bê bối tham nhũng nói trên.

Trong khi đó, BBC cho biết có 7 nghi can trong vụ điều tra là người thân của vương phi Srirasmi. Bao gồm nhân vật chóp bu: thượng tướng cảnh sát Pongpat là cậu của vương phi. Ông bị bắt vì tình nghi liên quan đến khối tài sản khổng lồ tích cóp qua việc buôn lậu và tổ chức bài bạc.

Ngoài ra, bốn anh chị em ruột cùng hai người bà con gần của vương phi cũng chung số phận. Họ bị cáo buộc dùng danh tiếng hoàng gia để hưởng lợi, thu nợ, bắt giam người trái phép và tống tiền.

Vụ điều tra tham nhũng liên quan đến ông Pongpat đã được báo chí Thái Lan đưa tin rộng rãi trong 10 ngày qua. Tuy nhiên, do sự khắt khe của luật khi quân ở Thái Lan, không tổ chức truyền thông nào ở nước này nhắc đến mối liên hệ với gia đình vương phi.

Theo Bangkok Post, trong các hầm bí mật tại 11 căn nhà của Pongpat, cảnh sát phát hiện 1 tỉ baht tiền mặt (700 tỉ đồng) cùng khối tài sản khổng lồ trị giá 10 tỉ baht (khoảng 7.000 tỉ đồng) gồm 24 thỏi vàng, 114 giấy tờ sở hữu nhà đất, hàng trăm tượng Phật hiếm, tranh quý, ngà voi...

Tại nhà nguyên Phó cục trưởng CIB Kowit Wongrungroj, hàng loạt mô tô, xe hơi hạng sang, lá bùa bằng vàng... cũng bị phơi bày. 

Theo cáo trạng, trong 4 năm từ 2010 đến 2014, Kowit và Akkharawut, cựu quan chức Cơ quan Chống tội phạm Thái Lan, đã nhận hối lộ để chạy chức với giá từ 3 - 5 triệu baht/vị trí (khoảng 2 - 3,5 tỉ đồng). 

Ngoài ra, theo cảnh sát, Pongpat cùng những người tình nghi thừa nhận tội phỉ báng hoàng gia và nhận hối lộ từ đường dây buôn lậu dầu.


Trung tướng Boonsueb, cựu chỉ huy cảnh sát biển Thái Lan, khai đã nhận 2 - 3 triệu baht/tháng (khoảng 1,5 - 2 tỉ đồng), các thành viên khác nhận từ 12 - 13 triệu baht/tháng (khoảng 8 - 9 tỉ đồng) từ đường dây buôn lậu dầu ở miền nam Thái Lan.
Tuyết Minh (Tổng hợp)

Post a Comment

 
Copyright © 2013 Chuyện Cấm Cười (Pmanth) | Powered by Blogger