Wednesday, July 10, 2013

ĂN MẶN DỄ BỊ LOÉT DẠ DẦY

ĂN MẶN DỄ BỊ LOÉT DẠ DẦY

 

chuyencamcuoi.bogspot.com - Theo Mới Magazine

Thủ phạm chính gây ra bệnh loét dạ dầy từ trước đến nay vẫn được xem là do vi khuẩn Helicobacter pylori (HP) gây ra. Nhưng nghiên cứu mới đây cho thấy ăn mặn mới thực sự là thủ phạm.

Các nhà nghiên cứu Mỹ đã tiến hành và thực nghiệm tại  phòng thí nghiệm: Đầu tiên muối sẽ làm một số lượng vi khuẩn HP chết đi. Một số còn sống sót sẽ nhanh chóng thay đổi hình dạng và có chuỗi phân tử DNA dài hơn. Cùng lúc đó hai gene có liên quan đến vi khuẩn này sẽ trở nên đặc biệt linh hoạt, hổ trợ cho vi khuẩn HP sinh nở.

HP sống trong dạ dầy và nó hiện diện ở 90% các ca loét tá tràng và lên tới 80% các ca loét dạ dầy. Rất nhiều người mang vi khuẩn này mà không hề có bất kỳ triệu chứng cơ thể nào .

Trưởng nhóm nghiên cứu BS Hanan Gancz và các cộng sự nhấn mạnh: "Những người ăn mặn không chỉ có nguy cơ bị ung thư dạ dầy mà còn bị cao huyết áp, nguyên nhân hàng đầu dẫn tới nhồi máu cơ tim và tai biến mạch máu não. 

Post a Comment

 
Copyright © 2013 Chuyện Cấm Cười (Pmanth) | Powered by Blogger