GỎI HOA TIÊN CHAY
Nguyên liệu :
Ba trái dưa leo bỏ ruột và thái sợi vừa
Hai củ cà rốt thái sợi vừa
Ba cầy mì căn thái sợi
Hai cọng cần tây thái xéo mỏng vừa
Ngò rí
Hai muỗng cà phê đường
1 muỗng canh dầu ăn
Hai muỗng canh đậu phộng rang giã nhỏ
Bánh tráng nướng.
Một muỗng canh mè rang
Hai trái ớt cay, thái sợi
Một củ hành tây thái sợi nhỏ
Cách làm nước dấm đường :
1 muỗng canh dấm táo
1 muỗng canh nước tương
2 muỗng cà phê đường
1/2 muỗng cà phê muối biển VN, nếu dùng muối của Mỹ thì cần1/4 muỗng cà phê
Cách trộn gỏi
Cho 1 muỗng canh dầu canola vào chảo. Khi chảo nóng, để mì căn vào chiên vàng cho vào 2 muỗng cà phê bột nêm chay và 1/2 muổng cà phê đường, trộn đều
Dưa leo, hành tây, cần tây và cà rốt trộn chung với đường khoảng vài phút cho ra nước. Sau đó vắt thật ráo nước.
Trộn mì căn vào 4 món rau trên
Cho nước dấm, đường vào nêm nếm cho vừa khẩu vị.
Bày gỏi trên một đĩa lớn, rắc ớt, mè, đậu phọng và ngò rí trên mặt gỏi. Có thể dùng chung với bánh tráng nướng.
Theo Phụ Nữ Cali Magazine
Post a Comment