Thursday, January 19, 2012

GỎI HOA TIÊN CHAY

GỎI HOA TIÊN CHAY

       
         Nguyên liệu :

         Ba trái dưa leo bỏ ruột và thái sợi vừa
         Hai củ cà rốt thái sợi vừa
         Ba cầy mì căn thái sợi
         Hai cọng cần tây thái xéo mỏng vừa
         Ngò rí
         Hai muỗng cà phê đường
         1 muỗng canh dầu ăn
         Hai muỗng canh đậu phộng rang giã nhỏ
         Bánh tráng nướng.
         Một muỗng canh mè rang
         Hai trái ớt cay, thái sợi
         Một củ hành tây thái sợi nhỏ
     
         Cách làm nước dấm đường :

         1 muỗng canh dấm táo
         1 muỗng canh nước tương
         2 muỗng cà phê đường
         1/2 muỗng cà phê muối biển VN, nếu dùng muối của Mỹ thì cần1/4 muỗng cà phê

          Cách trộn gỏi 

        Cho 1 muỗng canh dầu canola vào chảo. Khi chảo nóng, để mì căn vào chiên vàng cho vào 2 muỗng cà phê bột nêm chay và 1/2 muổng cà phê đường, trộn đều
        Dưa leo, hành tây, cần tây và cà rốt trộn chung với đường khoảng vài phút cho ra nước. Sau đó vắt thật ráo nước.
        Trộn mì căn vào 4 món rau trên
        Cho nước dấm, đường vào nêm nếm cho vừa khẩu vị.
        Bày gỏi trên một đĩa lớn, rắc ớt, mè, đậu phọng và ngò rí trên mặt gỏi. Có thể dùng chung với bánh tráng nướng.

                                                    Theo Phụ Nữ Cali Magazine

Post a Comment

 
Copyright © 2013 Chuyện Cấm Cười (Pmanth) | Powered by Blogger