Tuesday, May 27, 2014

Du hành thời gian là một điều hoàn toàn khả thi.

Du hành thời gian là một điều hoàn toàn khả thi.

 Hé lộ bí ẩn hành trình đi ngược thời gian

Chuyện Cấm Cười - Theo Soha


“Nếu tôi có một cỗ máy thời gian, tôi sẽ quay trở lại để gặp Marilyn Monroe ở thời hoàng kim,” là điều đã được vị giáo sư Hawking nêu ra trong bài viết “Stephen Hawking: Làm sao để tạo ra cỗ máy thời gian” được đăng tải cách đây 2 năm của ông. Cho tới nay, đã có nhiều giả thuyết và phương pháp được các nhà khoa học đưa ra giúp con người có thể du hành thời gian, song sự thành công vẫn còn là một điều gì đó quá đỗi xa xôi với khả năng của chúng ta hiện tại.


Nhiều học giả đã từng gợi ý về các cách thức du hành thời gian như đi nhanh hơn tốc độ ánh sáng, sử dụng lỗ đen, các sợi dây vũ trụ, năng lượng âm, khối lượng âm hay hố giun. Trong số đó, biện pháp được đánh giá thực tế với khả năng thành công được đánh giá cao hơn cả vẫn là xây dụng một hố giun. Hiểu một cách ngắn gọn, hố giun giống như một con đường tắt tùy biến nối liền hai địa điểm theo không gian hoặc thời gian.

 Hé lộ bí ẩn hành trình đi ngược thời gian

 Giả sử bạn gập hai đầu của một chiếc ống hút lại gần nhau, khi đó khoảng cách giữa chúng không còn là chiều dài của chiếc ông hút nữa, nó đã được rút gọn lại rất nhiều phụ thuộc vào mức độ uốn của chiều không gian. Hố giun hoạt động tương tự như vậy, nó giúp bạn bẻ cong khoảng cách tới điểm cần đến và giúp bạn tới bất kỳ nơi nào gần như ngay lập tức.
 
 Hé lộ bí ẩn hành trình đi ngược thời gian
 
Cùng với nhận định của Albert Einstein, thời gian và không gian là hai yếu tố không thể tách rời nhau. Vì thế mà luôn có sự tồn tại của các chiều không gian khác nhau, chạy song song cùng với thời điểm hiện tại của chúng ta. Các nhà khoa học đã đưa ra nhận định về sự tồn tại của các hố giun thời gian.

Bạn có thể bẻ cong khoảng cách thời gian của mình tới một thời điểm bất kỳ nào đó trong lịch sử cũng như quá khứ. Và vì thế việc du hành vượt thời gian là hoàn toàn có cơ sở.

 Hé lộ bí ẩn hành trình đi ngược thời gian

Mặc dù vậy, bài toán nan giải nhất ở thời điểm hiện tại vẫn xoay quanh cách xây dựng nên một hố giun. Các quan sát và nghiên cứu từ trước tới nay cho thấy sự bất ổn và dễ sụp đổ của các hố giun. Sau rất nhiều cố gắng và nỗ lực, vẫn chưa có bằng chứng nào thực sự thuyết phục về sự tồn tại ngoài thực tế của con đường mang chiều không gian thứ tư này.

  Hé lộ bí ẩn hành trình đi ngược thời gian

Hi vọng rằng, sự tiến bộ của khoa học, có thể trong hàng trăm, thậm chí hàng nghìn năm tới sẽ giúp con người tiếp cận được lại gần với hố giun hơn và rất có thể khi đó, chúng ta sẽ có cơ hội lớn được gặp gỡ thế hệ con cháu của mình trong tương lai gần nhất.

Post a Comment

 
Copyright © 2013 Chuyện Cấm Cười (Pmanth) | Powered by Blogger