Tuesday, March 24, 2015

Phụ nữ thông minh sẽ chọn mẫu người đàn ông nào?

Phụ nữ thông minh sẽ chọn mẫu người đàn ông nào?

Trong thời đại mà phụ nữ vừa phải kiếm tiền, vừa đảm nhận trách nhiệm của gia đình thì những tiêu chuẩn đặt ra ở đàn ông cũng ít nhiều thay đổi. Khi phụ nữ trao gửi thứ “đáng giá ngàn vàng” cho một người đàn ông mà họ sẽ gọi là chồng và chung sống với người đó, họ luôn hy vọng mình không phải hối hận vì chọn nhầm đối tượng.

1. Chọn người luôn tôn trọng bạn
 

Người phụ nữ thông minh phải biết chọn cho mình một đối tượng biết tôn trọng mọi sở thích, ý kiến, ước mơ, nguyện vọng của mình. Không những vậy, anh ấy cần biết ủng hộ, khuyến khích bạn phát triển tài năng. Bạn sẽ hạnh phúc khi may mắn chọn được một người đàn ông luôn nhận ra những điểm sáng trong con người bạn, họ giúp bạn đối diện với chính con người thật của mình và tiếp thêm sức mạnh để bạn vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

Bên cạnh đó, anh ấy chấp nhận con người thật của bạn với cả mặt tốt và mặt xấu. Điều anh ấy làm hàng ngày là biết bỏ qua cho vợ, góp ý để vợ tự biết sống tốt hơn. Đó chính là một trong những tiêu chuẩn quan trọng khi bạn quyết định chọn ai là người cùng bạn đi đến cuối con đường.

 

2. Chọn người có cái đầu lạnh nhưng có trái tim nóng

Phụ nữ thông minh sẽ cảm nhận được đâu là người đàn ông có “trái tim nóng”. Có rất nhiều người đàn ông bề ngoài thường tỏ ra lạnh lùng, ít quan tâm đến những người xung quanh nhưng sự thật thì anh ta lại là người có thể thức suốt đêm để chăm vợ ốm, muộn giờ làm để đưa một cụ bà qua đường… Phụ nữ thông minh tất nhiên sẽ tin tưởng lựa chọn mẫu người đàn ông này.


 3. Chọn người chín chắn, trưởng thành

Phụ nữ thích đàn ông lớn tuổi hơn mình là điều dễ hiểu bởi những người đàn ông này thường đã xác định được mục tiêu, tham vọng và động cơ thúc đẩy họ vươn lên trong sự nghiệp. Họ có ý nghĩ và hành động trưởng thành để có thể tìm ra được hướng đi đúng đắn. Chính sự từng trải và kinh nghiệm sống của mình, họ truyền tải cho bạn những bài học cũng như lời khuyên hữu ích. Không những vậy, một người chồng như vậy sẽ biết cách che chở và bảo vệ bạn trước mọi khó khăn của cuộc sống.


4. Chọn người có khiếu hài hước

Trong cuộc sống hàng ngày, chắc chắn sẽ có lúc bạn gặp phải chuyện không vui hoặc cảm thấy mệt mỏi, đuối sức về một vấn đề gì đó. Những lúc như vậy, một người bạn đời hài hước, lạc quan sẽ là một liều thuốc tinh thần rất tốt cho bạn. Không những vậy, người đàn ông vui tính sẽ biết cách mang tiếng cười và niềm vui đến cho bạn, giúp bạn cảm thấy yêu đời hơn.


Bạn sẽ không bao giờ cảm thấy nhàm chán hay tẻ nhạt khi ở bên cạnh một người như vậy. Chính những câu chuyện hài anh ấy mang đến sẽ giúp cuộc sống của bạn sẽ tràn ngập tiếng cười và thêm tin yêu vào cuộc sống hơn. Bạn nên biết rằng, dù trong bất cứ hoàn cảnh khó khăn nào, anh ấy cũng mang đến cho bạn một cách nhìn lạc quan.


5. Chọn người biết quan tâm, chia sẻ

Quan tâm, chia sẻ là một trong những yếu tố quan trọng để các cặp đôi có thể hiểu và giúp đỡ nhau trong cuộc sống. Phụ nữ thông minh nên chọn người đàn ông biết chia sẻ, biết giúp đỡ vợ các công việc gia đình thay vì nhậu nhẹt với bạn bè. Lấy được người chồng như vậy, phụ nữ sẽ không căng thẳng, áp lực mà luôn cảm thấy ấm áp và hạnh phúc.


Bên cạnh đó, người chồng lý tưởng còn phải biết chia sẻ niềm vui, nỗi buồn, ước mơ, mong muốn cùng vợ. Họ biết cái gì nên nói, nên làm để vợ cảm thấy vui vẻ. Phụ nữ ngày nay hoàn toàn có khả năng độc lập tài chính, một người chồng giàu có chưa chắc sẽ tốt bằng một người biết chia sẻ, luôn làm bạn cảm thấy thoải mái.


6. Chọn người có trách nhiệm

Đàn ông sinh ra có một vai trò cao cả là làm chỗ dựa vững chắc cho phụ nữ dựa vào khi có những sóng gió của cuộc đời, do đó nếu họ tỏ ra mình là người có trách nhiệm thì sẽ tạo một ấn tượng mạnh với phụ nữ. 


Họ biết làm thế nào để có thể thể hiện đúng tinh thần “phái mạnh”, biết đặt gia đình lên trên tất cả mọi chuyện. Ở bên cạnh người đàn ông như vậy, bạn sẽ luôn có cảm giác tin tưởng và an toàn.
 

7. Chọn người nói ít làm nhiều

Đàn ông khi đủ trưởng thành để có thể làm cây cao bóng cả cho người mình yêu nương tựa sẽ không thể cả ngày chỉ biết ba hoa chích chòe. Phụ nữ thông minh sẽ không chọn một người đàn ông chỉ biết nói mà không biết làm. Thay vì những cuộc chơi ồn ảo của các cô cậu mới lớn, phụ nữ thông minh sẽ chọn cho mình một người chồng có chí tiến thủ, biết nỗ lực vươn lên trong cuộc sống, không cần nói nhiều nhưng những lời nói ra cần có giá trị. Phụ nữ thông minh không thể sống hòa đồng với một “cái máy” cả đời.


8. Chọn người đàn ông vị tha

Một người đàn ông vị tha, sẽ luôn biết thông cảm, đồng cảm và thấu hiểu cho người khác, cụ thể ở đây là các lỗi lầm hoặc các vấn đề xảy ra trong cuộc sống khiến chồng bạn không hài lòng. Thì người chồng vị tha họ sẽ có tấm lòng rộng mở, và họ dễ dàng hiểu cũng như tha thứ cho bạn hơn những người đàn ông ích kỷ, không có lòng vị tha.

Theo: Giadinhonline

Post a Comment

 
Copyright © 2013 Chuyện Cấm Cười (Pmanth) | Powered by Blogger