Wednesday, June 11, 2014

Chống nắng sao cho có hiệu quả

Chống nắng sao cho có hiệu quả

 


Chuyện Cấm Cười - Theo Phụ Nữ

Để những chuyến đi biển không làm cho làn da bị đen, nám do ánh nắng mặt trời, bạn nên tìm hiểu cách sử dụng để chọn loại kem chống nắng phù hợp

SPF là gì?

Đó là chữ viết tắt của Sun Protection Factor, là yếu tố chống nắng. Theo đó, chỉ số SPF cho thấy thời lượng giúp da chống đỡ được với tia UV mà không bị phỏng nắng. Mỗi chỉ số tương đương với thời gian da được che phủ 15 phút. Ví dụ: SPF giúp da chống nắng 15 phút. Vì thế sau thời gian trên bạn phải thoa lại để bảo đảm da không bị sạm, nám. Tuy nhiên, sau lớp chống nắng đầu tiên, bạn để khoảng 20 phút rồi thoa lại sẽ mang lại hiệu quả hơn, bởi người ta thường thoa không đủ lượng kem chống nắng cần thiết, nên việc thoa lần thứ hai sẽ bổ sung đầy đủ hơn. Ngoài ra sau khi xuống nước bạn cũng nên thoa lại vì khi bơi, lớp kem chống nắng dễ bị trôi, thoa trước khi ra ngoài 30 phút để da được hấp thụ tốt. Nên luôn thoa kem dưỡng trước khi thoa kem chống nắng.

Sunblock hay Suncreen?

Sunblock có thành phần là chất vô cơ như dioxide kẽm, dioxide titan giúp ngăn chặn tác hại của ánh nắng, có tác dụng kéo dài, loại này hợp với da trẻ em và da nhạy cảm, nhưng có màu nên dễ thấy khi bôi lên da.

Suncreen có thành phần là chất hữu cơ, giúp da ngăn các tia UVA và UVB thường có màu tiệp với da nên trông tự nhiên hơn, nhưng lại dễ gây kích ứng và tác dụng ngắn hơn sunblock.

Nên chọn loại nào?

Tùy theo nhu cầu và hoàn cảnh sử dụng, bạn nên chọn kem khác nhau. Nếu có trang điểm, bạn nên chọn Suncreen. Nếu phải hoạt động ngoài nắng lâu, bạn nên chọn Sunblock để có tác dụng lâu hơn.

Nên thoa thế nào?

Bạn cần thoa kỹ để bảo đảm làn da được bảo vệ đồng đều. Theo các bác sĩ da liễu, bạn nên thoa lượng kem tương đương 1/2 đầu ngón tay út cho cả khuôn mặt. Việc tiết kiệm kem sẽ không mang lại hiệu quả. (Mỹ Châu) 

Post a Comment

 
Copyright © 2013 Chuyện Cấm Cười (Pmanth) | Powered by Blogger