Tuesday, January 13, 2015

Cẩm nang đặc biệt giúp giữ ấm khi đi chơi tuyết

Cẩm nang đặc biệt giúp giữ ấm khi đi chơi tuyếtMùa đông ra ngoài nghịch và chơi tuyết rất thú vị. Tuy nhiên, bạn cũng phải biết làm thế nào để cho cơ thể có đủ hơi ấm, và cái lạnh không khiến bạn tê cóng chỉ muốn trốn trong chăn ấm thay vì ra ngoài. Hãy tham khảo những điều sau đây, và cùng bạn bè, người thân tận hưởng một mùa đông thật vui vẻ nhé.

Trang phục vừa ấm vừa thuận tiện di chuyển

Nhiều lớp áo mỏng sẽ là sự lựa chọn sáng suốt cho bạn, vì chúng sẽ giúp bạn giữ được thân nhiệt ổn định lâu hơn là việc chỉ mặc chiếc áo khoác to dày, nặng nề. Nên chọn những chiếc áo trong có chất liệu cotton, len bó sát, có sợi giữ nhiệt, áo khoác ngoài cùng nên làm bằng chất liệu cản gió, chống thấm nước.

Bạn cũng nên mặc những chiếc quần tất bó sát có lớp lót bông hoặc nỉ bên trong, bên ngoài có thể là chiếc quần cotton dày, hoặc chiếc quần có chất liệu cản gió, chống nước. Việc này vừa giúp bạn giữ ấm phần thân dưới, lại dễ dàng di chuyển trong tiết trời băng tuyết có thể có gió mạnh.

Đặc biệt, bạn cần phải trang bị mũ len, khăn quàng cổ, bịt tai, găng tay và khẩu trang để tránh bị thoát nhiệt ở những vùng đầu, mặt, cổ và tay nhé. Ngoài ra, bạn cũng đừng quên giữ ấm cho đôi bàn chân bằng cách đi 2-3 lớp tất cotton mỏng và đi ủng cao su hoặc boots.

 Ăn uống vừa ngon lại làm ấm người

Thức ăn đặc là thứ không thể thiếu, tuy vậy, bạn nên chọn những đồ ăn thức uống đang ấm nóng hoặc những đồ ăn có chứa chất cay, nóng như: ớt, sả, tiêu… để cơ thể nhanh sản sinh ra nhiệt, làm ấm người. Ngoài ra, bạn cũng nên cân nhắc, nếu có các vấn đề về tiêu hóa, bạn chỉ nên ăn đồ ăn nóng hổi chứ đừng “dại” mà ăn đồ ăn cay đấy nhé!


Cẩm nang đặc biệt giúp giữ ấm khi đi chơi tuyết 2

Đề phòng bỏng lạnh khi đi chơi tuyết

Tiếp xúc với nhiệt độ quá thấp mà không trang bị đủ ấm trong thời gian dài là nguyên nhân dẫn tới bỏng lạnh.  Triệu chứng ban đầu của bỏng lạnh rất dễ nhận ra: ngứa, đau, biến đổi màu sắc, da có thể trắng tiến tới đỏ và vàng, rối loạn hoặc mất cảm giác nóng lạnh.

Để đề phòng bỏng lạnh, bạn cần phải giữ ấm tuyệt đối cho cơ thể, tránh ở quá lâu ngoài trời băng tuyết, đừng để cơ thể bị đói hay khát, rất dễ hạ thân nhiệt do sức đề kháng kém đi.


Cẩm nang đặc biệt giúp giữ ấm khi đi chơi tuyết 3

Tips hữu ích cho bạn trước khi đi du lịch vùng băng tuyết:

- Nên mang theo thuốc chống cảm lạnh, cúm, sốt, nhức đầu để đề phòng cần dùng đến.

- Trước khi ra ngoài trời tuyết, hãy uống một cốc nước ấm để làm nóng người, trà gừng là lựa chọn tốt.

- Miếng dán giữ nhiệt hay túi sưởi bỏ túi cũng rất hữu dụng trong trường hợp này.

- Sau khi ở ngoài trời lạnh về, đừng nên tắm ngay mà hãy ngâm chân bằng nước ấm để cơ thể dần lấy lại nhiệt nhé.
Theo Tin tức.vn

Post a Comment

 
Copyright © 2013 Chuyện Cấm Cười (Pmanth) | Powered by Blogger