CÁCH LÀM CHAO
Trang Nhi ( Việt Tide)
Nguyên liệu:
- 1 miếng đậu hũ (firm)
- 2 muỗng cà phê ớt màu
- 1 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng cà phê rượu trắng
- 3 muỗng cà phê dầu mè
- 4 muỗng canh nước lọc
- 3 muỗng cà phê dầu mè
- Lọ đựng chao
Cách làm:
- Rửa đậu hũ để ráo, cắt miếng nhỏ xếp vào đĩa, trên một miếng napkin rồi bọc lại với một miếng plastic
- Để trong oven 4 ngày 3 đêm để đậu hũ lên men màu vàng nhạt là được.
- Sau đó, trộn chung ớt + tiêu + muối. Lấy từng miếng đậu lăn cho đều, rồi xếp vào lọ.
- Hỗn hợp nước + rượu + dầu mè trộn chung đổ vào đậu. Đậy kín để ngoài 10 ngày là có thể ăn được.
Chọn loại đậu hũ cứng (firm)
Cắt đậu hũ thành từng miếng nhỏ
Để đậu hũ trên một miếng khăn giấy
Sau đó trộn muối, tiêu, ớt trộn chung
Lấy từng miếng đậu lăn đều rồi xếp vào lọ
Hỗn hợp nước, rượu, dầu mè trộn chung đổ vào đậu hũ.
Đậy kín để ngoài 10 ngày thì có thể ăn được.
Post a Comment