Friday, December 26, 2014

Những sự thật đáng kinh ngạc về Google

Những sự thật đáng kinh ngạc về GoogleGã khổng lồ Google đang ngày càng có ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của mọi người trên thế giới. Google tham gia rất nhiều lãnh vực nên việc theo dõi được tất cả tin tức về gã khổng lồ nầy là rất khó khăn.

Việc biết hết mọi điều về Google có lẽ là không thể, nhưng danh sách 11 trong số rất nhiều sự thật thú vị về Google có thể giúp bạn hiểu thêm về quy mô cũng như tầm ảnh hưởng của gã khổng lồ này trong xã hội chúng ta.

1. Cỗ máy tìm kiếm Google xem xét hơn 200 yếu tố trong vòng chưa tới 1 giây, trước khi đưa ra kết quả tốt nhất cho mỗi truy vấn của người dùng.

2. Hãng sỡ hữu hàng chục tên miền có cách đọc gần giống với tên của mình như Google.com, Gogle.com, Googlr.com.... trong đó có cả tên miền 466453.com (cách gõ từ Google bằng bàn phím điện thoại).

3. Mỗi giây có hơn 2 triệu lượt tìm kiếm trên Google.

4. Google đang triển khai rất nhiều dự án có thể thay đổi cả thế giới và giúp đỡ hàng triệu người. Nhưng bên cạnh đó hãng cũng quan tâm tới những dự án chỉ có 1 nghĩa với một số ít người: Năm 2012, Google từng đưa người bản xứ ở Đông Nam Hoa Kỳ - lên Gmail.

5. Larry Page và Sergey Brin đã tạo ra bản Google Doodle đầu tiên vào năm 1998 khi đang trên đường tới sự kiện Burning Man  ở sa mạc Nevada. Họ muốn mọi người biết các thành viên của Google đang đi đâu, vì vậy, hai người đã thêm logo của sự kiện vào dòng chữ Google.

6. Trong năm 2013 vừa qua, khoảng 91% của doanh thu 55,5 tỷ USD của Google tới từ hoạt động quảng cáo.

7. Google có danh mục tìm kiếm lên tới 100 triệu GB. Để chứa được hết lượng dữ liệu này sẽ cần phải mất tới 100,000 ổ cứng dung lượng 1 TB.

8. Google là công ty duy nhất có mục tiêu là GIẢM  thời gian người dùng sử dụng trang web của họ.

9. Google đã chụp hơn 8 triệu km đường phố để phục vụ cho bản đồ Street View của hãng.

10. Google đã thâu tóm hơn 24 công ty chỉ tính riêng trong năm nay - tương đương với 3 công ty mỗi tháng.

11. Thời lượng video được người dùng theo dõi mỗi tháng trên Youtube lên tới 6 tỷ giờ - gần đủ một giờ xem cho mỗi người trên trái đất.
Pmanth - Theo Việt Cosmo        

     

Post a Comment

 
Copyright © 2013 Chuyện Cấm Cười (Pmanth) | Powered by Blogger