Thursday, December 18, 2014

Tổng Thống Obama từng bị tưởng lầm là người phục vụ

Tổng Thống Obama từng bị tưởng lầm là người phục vụ


 Hiện đang là tổng thống của nước Mỹ, nhưng ông Obama trước đó từng bị tưởng lầm là người phục vụ. (Hình: Getty Images)

WASHINGTON (AP) - Ông có thể đang là tổng thống của nước Mỹ, nhưng Tổng Thống Barack Obama nói rằng vì là người đàn ông da đen nên đã từng bị tưởng lầm là người phục vụ.


Không một người đàn ông da đen nào bằng tuổi tôi, những người cũng có nghề nghiệp chuyên môn, từng ra khỏi một nhà hàng và đứng đợi xe của mình, mà không bị một thực khách nào đó đưa chìa khóa xe cho họ,” ông Obama nói với tạp chí People trong cuộc phỏng vấn được đăng tải hôm Thứ Tư. Và, đây là điều từng xảy ra cho cá nhân ông, ông Obama nói.


Ðệ Nhất Phu Nhân Michelle Obama cũng nói rằng chồng bà từng bị tưởng lầm là người hầu trong một dạ tiệc sang trọng và bị yêu cầu đi lấy tách cà phê.

Bà nói rằng ngay cả khi bà đến tiệm bán lẻ Target khi trở thành đệ nhất phu nhân, một người đi mua hàng trong tiệm cũng nói bà lấy cho món hàng để trên kệ.

“Tôi nghĩ người ta quên rằng chúng tôi đã sống sáu năm nay trong Tòa Bạch Ốc,” bà nói. “Trước đó, Barack Obama là một người đàn ông da đen sống nhiều năm ở khu South Side tại thành phố Chicago, và thường khó đón được xe tắc xi ở ngoài đường.”

Hai vợ chồng ông bà Obama nói về các kinh nghiệm của họ liên quan đến tình trạng kỳ thị chủng tộc trong lúc có các cuộc biểu tình phản đối trên khắp nước Mỹ về cái chết của Michael Brown ở Ferguson, tiểu bang Missouri, và Eric Garner ở State Island, New York.

Tổng Thống Obama nói rằng mối quan hệ chủng tộc ở Mỹ đang tốt đẹp hơn, nhưng vẫn còn cần nhiều cải thiện.
“Những khó chịu nhỏ mà chúng tôi đang gặp phải, thực sự chẳng là gì so với những gì mà thế hệ trước phải trải nghiệm,” ông Obama nói.

Tuy nhiên, ông cũng than phiền là việc ông “bị tưởng lầm là người phục vụ tại một bữa tiệc sang trọng” không trầm trọng bằng việc “con trai tôi bị tưởng lầm là kẻ cướp và bị còng tay hay những điều gì tệ hại hơn nữa, nếu đi ra đường và mặc quần áo theo phong cách của bọn trẻ thời nay,” ông Obama so sánh.
(V.Giang)/ Người Việt


Post a Comment

 
Copyright © 2013 Chuyện Cấm Cười (Pmanth) | Powered by Blogger