Wednesday, March 5, 2014

5 Cách chống bức xạ điện tử của computer

5 Cách chống bức xạ điện tử của computer

Chuyện Cấm Cười - Theo Tuệ Tĩnh/Chí Linh Thời Mới

Computer là một trong những máy móc điện tử mà hiện nay chúng ta phải tiếp xúc nhiều nhất trong ngày.

Dưới đây là năm cách hiệu quả để ứng phó với ảnh hưởng bức xạ điện từ của computer.

1/ Trên bàn làm việc có thể đặt vài chậu xương rồng, xương rồng có thể hút bức xạ điện từ.

2/ Đối với những người bận rộn thì cách tránh bức xạ điện từ của computer đơn giản nhất là mỗi sáng uống 2-3 cốc trà xanh, ăn một quả quýt. Lá trà xanh rất giàu vitamin A thô, sau khi bị cơ thể tiếp nhận nó sẽ rất nhanh chuyển hoá thành vitamin A.

Do đó, trà xanh không những có thể làm tiêu tan những nguy hại mà bức xạ điện từ của computer gây ra, nó còn có thể bảo vệ và nâng cao thị lực.

Nếu bạn không quen với việc uống trà xanh, bạn có thể dùng trà hoa cúc bởi nó cũng có tác dụng tương tự như vậy.

3/ Vị trí đặt computer cũng rất quan trọng. Hạn chế việc đặt mặt sau của màn hình về hướng có người, bởi vì bức xạ điện từ của computer mạnh nhất là từ mặt sau, sau đó là hai bên,màn hình là nơi mà bức xạ điện từ yếu nhất.

Để có thể nhìn rõ mặt chữ ít nhất chúng ta cũng phải đặt computer cách 50 – 75 cm. Với vị trí như vậy có thể giảm những ảnh hưởng của bức xạ điện từ.

4/ Đối với những người thường xuyên tiếp xúc với computer thì nên ăn  nhiều đồ ăn có chứa vitamin A, C, protein như cà rốt, giá đỗ, cà chua.

5/ Thường xuyên tiếp xúc với computer sẽ làm cho mắt bị khô và nhức mỏi. Để giảm tình trạng này, chúng ta nên thường xuyên ăn chuối sẽ giúp chúng ta loại bỏ thành phần muối dư thừa trong cơ thể giúp mắt không xuất hiện các triệu chứng mệt mỏi. (Tuệ Tĩnh – Chí Linh Thời Mới)

Post a Comment

 
Copyright © 2013 Chuyện Cấm Cười (Pmanth) | Powered by Blogger