Tuesday, November 25, 2014

Chiêm ngưỡng thành phố thiên đường dưới nước của Nhật Bản

Chiêm ngưỡng thành phố thiên đường dưới nước của Nhật BảnChiêm ngưỡng thành phố thiên đường dưới nước của Nhật Bản
 
 
Theo Một Thế giới - Nhật Bản gần đây đã tiết lộ kế hoạch xây dựng một thành phố sinh thái dưới nước có khả năng chứa 5.000 người với tổng số vốn khoảng 25 tỷ USD. Đây được coi là thành phố thiên đường dưới nước của Nhật Bản.


Thanh pho thien duong duoi nuoc Nhat Ban hinh anh
Kết cấu của thành phố có tên Ocean Spiral bao gồm 3 phần. Phần thứ nhất là một khối cầu khổng lồ sát mặt biển có đường kính 500m, trong đó bao gồm khu dân cư, khu kinh doanh, khách sạn, công viên và các dịch vụ giải trí.
Thanh pho thien duong duoi nuoc Nhat Ban hinh anh 1
Khối cầu sẽ được nối với hệ thống ống hình xoắn ốc có tổng chiều dài 15km.
Thanh pho thien duong duoi nuoc Nhat Ban hinh anh 2
Phần thứ 3 là trung tâm năng lượng tích hợp nằm dưới mặt nước khoảng 3-4km. Đây sẽ là nơi sản xuất khí methane từ carbon dioxide bằng cách sử dụng vi sinh vật.
Thanh pho thien duong duoi nuoc Nhat Ban hinh anh 3
Việc xây dựng thành phố có đường kính 500m sẽ mất khoảng 5 năm với tổng vốn đầu tư ở mức 25 tỉ USD. Shimizu có kế hoạch xây dựng thành phố Ocean Spiral từ nhựa thay vì bê tông.
Thanh pho thien duong duoi nuoc Nhat Ban hinh anh 4
Lãnh đạo của Công ty Shimizu cho hay, dự án này mang tính khả thi cao và công nghệ để xây dựng thành phố cũng như đảm bảo cuộc sống bình thường cho cư dân ở đây sẽ được phát triển trong khoảng 15 năm tới.
Thanh pho thien duong duoi nuoc Nhat Ban hinh anh 5
Theo các nhà khoa học, việc tận dụng sự khác biệt nhiệt độ dưới nước biển có thể tạo ra điện để phục vụ cho cuộc sống của người dân trong thành phố. Với thiết kế đặc biệt, thành phố có thể chìm dưới mặt nước khi thời tiết xấu.
Thanh pho thien duong duoi nuoc Nhat Ban hinh anh
Tờ Guardian dẫn lời ông Hideo Imamura, người phát ngôn của công ty Shimizu, cho hay, đây là một kế hoạch có tính khả thi cao, chứ không phải sự mơ mộng viển vông. Trong khi đó, ông Masaki Takeuchi, giám đốc của dự án, nói rằng sẽ rất tuyệt vời nếu các cơ quan nghiên cứu và chính phủ quan tâm tới dự án.
Thanh pho thien duong duoi nuoc Nhat Ban hinh anh 6
Shimizu Corporation đang phối hợp với Đại học Tokyo, Viện Khoa học và Công nghệ Hải dương-Địa cầu Nhật Bản và Cơ quan Nghiên cứu Thủy sản thuộc chính phủ trong việc thiết kế.
Thanh pho thien duong duoi nuoc Nhat Ban hinh anh 7
Thành phố nổi này sẽ giúp giảm nguy cơ bị ảnh hưởng bởi động đất, đây là một mối đe dọa lớn với người dân Nhật Bản.
Thanh pho thien duong duoi nuoc Nhat Ban hinh anh 8
Khi nước biển dâng đang đe dọa cuộc sống của một bộ phận dân cư trên toàn cầu, thiết kế sáng tạo về thành phố nổi này có thể là một giải pháp hữu ích. Nơi đây được coi là thành phố thiên đường dưới nước của Nhật Bản.     

Post a Comment

 
Copyright © 2013 Chuyện Cấm Cười (Pmanth) | Powered by Blogger