Monday, November 10, 2014

Hoa Kỳ: Một phụ nữ ở Florida sống lại sau khi tim ngừng đập 45 phút

Hoa Kỳ: Một phụ nữ ở Florida sống lại sau khi tim ngừng đập 45 phútBOCA RATON, Florida (NV) - Sau khi tim bà Ruby Graupera Cassimiro ngừng đập chừng 45 phút, các bác sĩ bệnh viện Boca Raton Regional Hospital mới quyết định mời gia đình bà vào phòng mổ và thông báo rằng họ đã làm hết sức nhưng không thể cứu bà sống lại được, theo tin của Sun Sentinel.Một toán gồm hơn một chục bác sĩ và y tá đã làm việc cật lực để giúp cho bà Cassimiro, 40 tuổi, sống lại nhưng mọi hy vọng của họ đều tiêu tan.

Tim bà Cassimiro bỗng ngừng đập sau cuộc sinh con bằng phương pháp giải phẫu mổ tử cung.

Chồng, mẹ và chị em bà Cassimino nói lời vĩnh biệt sau khi mừng bé gái mới sinh được hoàn toàn mạnh khỏe.

Toán chuyên viên y khoa ngưng mọi thủ thuật trợ sinh.

Trong khi họ nhìn lên màn hình tâm đồ, chuẩn bị ghi thời gian bệnh nhân lìa đời thì điều tưởng như không bao giờ có thể có được lại xảy ra.

Một tiếng bíp nổi lên, rồi tiếng nữa và tiếng khác nữa.

Trong vòng vài giờ, bà Graupera-Cassimiro, quản lý trưởng phòng nhân viên và cũng là một bà mẹ hai con, bắt đầu sống lại.

Các bác sĩ nói, đây là trường hợp nghẽn mạch do nước ối gây nên (amniotic fluid embolism), xảy ra bất ngờ và không tiên liệu trước được.

Trong nhiều trường hợp, triệu chứng chỉ có thể chẩn đoán được sau khi bệnh nhân qua đời, nhưng cơ thể vẫn sống được 45 phút mà không có một nhịp tim nào thì quả là hết sức hiếm hoi.

Các bác sĩ cho biết, bà Cassimiro không bị một biến chứng nào. Não bộ của bà không suy giảm chức năng do thiếu máu tuần hoàn.

Bà không bị phỏng, trầy trụa suốt quá trình làm hô hấp nhân tạo liên tục với hy vọng làm cho tim đập trở lại.

Vài ngày sau đó, bà Cassimiro được xuất viện trở về với gia đình. 

(TP) / Người Việt

Post a Comment

 
Copyright © 2013 Chuyện Cấm Cười (Pmanth) | Powered by Blogger