Friday, August 29, 2014

Lấy lại vóc dáng trong 24 giờ

Lấy lại vóc dáng trong 24 giờ

 


Nếu thời gian gần đây bạn cảm thấy áo quần hơi chật, thì hãy dừng lại! Chương trình 24 giờ "giải độc" này sẽ giúp bạn lấy lại thói quen ăn uống lành mạnh.

Các thức uống từ sáng đến tối: Nguyên tắc? Đó là dùng cá loại thức uống.

Mỗi loại thức uống đều có đăc tính riêng. Tuy nhiên kiểu ăn kiêng này không được kéo dài hơn một ngày và không được lập lại mỗi tháng hơn một lần. Vì bạn có thể sẽ bị thiếu dinh dưỡng....

 Thành phần thực phẩm trong ngày ăn kiêng

 1/ Nước

Tốt nhất là nước khoáng không có ga và không ướp lạnh. Uống nước từng ngụm nhỏ trong suốt ngày hoặc khi hơi đói bụng. Ngay khi thức dậy, nước sẽ thấm đầy cơ thể và kích thích hệ thống thận.

2/ Sữa (đã được lọc kem, chỉ còn calcium và protein)

Nhờ hàm lượng nước và đường lactose cao, sữa giúp lợi tiểu và chuyển hóa tốt. Nếu bạn không thích sữa, hãy ăn yoaurt. Cuối cùng các sản phẩm từ sữa có đặc tính giảm đau và an thần nhờ một loại amine là tryptophane.

3/ Milk-stake (sữa lắc)

Rất bổ dưỡng, các loại trái cây màu đỏ ở trong sữa chứa rất nhiều vitamin C, chất đứng đầu trong các chất oxy hóa, chứa flavonoides, giúp chống lại các tác hại của các phân tử tự do và chứa các chất xơ.

Cách làm: Cho vào máy ly tâm 100 ml sữa tách kem, một ít trái cây màu đỏ đông lạnh nhanh, 2 muỗng canh yaourt tự nhiên, 1 muỗng mật ong.

4/ Nước cà rốt tươi

Vốn nổi tiếng về đặc tính dễ tiêu hóa, cà rốt cũng hiệu quả trong việc chống sự thiếu hoặt động của ruột, nhờ có nhiều chất xơ mềm. Nhất là cho thêm vào đó một ít hươn thảo hoặc rau mùi vì có chứa nhiều vitamin A,  một chất có khả năng chống oxy hóa cao nên cà rốt là bạn của da.

Hai củ cà rốt mỗi ngày đủ giảm bớt lượng cholesterol.

Cách làm: Cho vào máy quay 2 củ cà rốt, thêm nước chanh, một vài lá rau mùi hoặc vài nhánh hương thảo.

5/ Trà xanh

Có tính ấm và lợi tiểu, trà xanh kích thích các chức năng thanh lọc và  chất tanin của nó góp phần vào việc bảo vệ các tế bào thận khỏi các tác hại của các phân tử tự do.

6/ Cà chua tươi

Vì có tính tái khoáng hóa, ít calorie (27 cal/100g), giàu vitamin C, E, và chất sắt chống oxy hóa, cà chua giúp thanh lọc hệ tiêu hóa và bảo vệ cơ thể khỏi sự lão hóa của tế bào khi kết hợp với chanh và mùi tây, cà chua có tính bổ dưỡng tuyệt vời.

Cách làm: Cho vào máy quay 2 quả cà chua với vài nhánh mùi tây, thêm một ít nước chanh.

7/ Nước bưởi tươi

Vì chứa nhiều vitamin C và potanium, bưởi là chất rút nước tuyệt hảo cho gan và thận. Vitamin PP chứa trong bưởi giúp cũng cố các mạch máu nhỏ và tạo thuận lợi cho việc tuần hoàn máu.

8/ Thuốc sắc

Cây lạc tiên, hoa trinh nữ và cây đào giúp ngủ ngon. Còn cuống trái anh đào có tính lọc máu và kích thích việc rút nước ở các mô mỡ.

Từng giờ một, đây là những thức bạn uống trong suốt ngày để loại trừ các độc tố, các cặn bã và làm cho cơ thể năng động trở lại.

8giờ30: 1 ly nước,
9giờ00: 1 ly nước cà rốt
11giờ00: 11y trà xanh
12giờ00: 1ly nước cà chua
12giờ30: 1 ly nước
13giờ00: 1 ly sữa lắc
14giờ00: 1 ly nước
15giờ30: 1 ly nước bưởi
16giờ00: 1 ly nước
17giờ30: 1 ly trà xanh
19giờ00: 1 ly nước
19giờ30: 1 ly nước cà chua (hoặc cà rốt)
21giờ00: 1 ly sữa tách kem
22giờ00: 1 ly thuốc sắc

Đi chợ

1 lít sữa tách kem. 1 chai nước khoáng, 1 hủ yaourt tự nhiên, 1 trái bưởi lớn, 2 hoặc 3 trái cà chua chín (cho 1lít nước) 4 củ cà rốt thật tươi (1ly nước). Một bình nhỏ trái cây đỏ đã đông lạnh. Trà xanh, thuốc sắc, mật ong.   (Theo Tuần Báo Mới)     
Post a Comment

 
Copyright © 2013 Chuyện Cấm Cười (Pmanth) | Powered by Blogger