Wednesday, August 13, 2014

Nhóm máu với tình yêu

Nhóm máu với tình yêu

 


 Chuyện lạ ở Nhật, là khi tuyển nhân viên vào làm việc, sau khi trắc nghiệm về trình độ tâm lý, họ thường dùng nhóm máu làm tiêu chuẩn để tuyển dụng.

Nhân loại chia thành 4 nhóm máu, nghĩa là có bốn thành phần lớn về cá tính. Tính nết, tình yêu và công việc hàng ngày đều bị nhóm máu chi phối! Nhưng các nhà khoa học lại khám phá ra những người mang một nhóm máu nào đó có sức đề kháng đối với một bệnh lây truyền nào đó, tốt hơn những nhóm máu khác.

Nhóm O như Tổng thống Pháp Jacques Chirac

Không bao giờ chịu sống thầm lặng, thích ăn nói, thích xuất hiện giữa đám đông. Đôi khi nói quá nhiều! Nhưng thuộc loại kiên trì, không dễ dàng buông thả mồi ngon. Khi muốn gì thì đạt cho kỳ được, nên đôi khi tỏ ra nôn nóng vội vã....

Máu nhóm O không thích vâng lời, chỉ thích ra lệnh. Có máu làm "xếp". Say mê công việc, có óc sáng tạo hơn người.

Nghề thích hợp: làm kinh doanh, y học hay văn chương, có óc sáng tạo. Chơi thể thao đạt thành tích cao.

Trong tình yêu, máu nhóm O như một hỏa diệm sơn.

Hai nhóm O gặp nhau: một ly "cocktail" nhạt nhẽo, pha không đúng cách.

Trái lại O mà gặp A thì tình yêu bền vững đời đời.

Nhóm A như Ghandi

Cuồng nhiệt với trật tự, từ gia đình cho đến ra ngoài xã hội. Nguyên tắc là nguyên tắc. Luôn luôn thật thà. Có thể đặt tin tưởng vào những người có máu nhóm A. Đứng đắn, nghiêm túc, tuy với bề ngoài tầm thường. Có một trí nhớ độc đáo về mọi vấn đề. Không dễ dàng tha thứ cho những kẻ đã phản bội lại mình. Trung thành trong tình bạn. Làm việc có phương pháp và chặt chẽ từng chi tiết nhỏ. Có khả nang thích ứng với nghề điều tra và trong lĩnh vực tâm lý học.

Với tình yêu, nhóm A bộc lộ tính e thẹn, rụt rè, nhưng không để người ta thương hại! Phụ nữ thuộc nhóm máu A, thích ứng tuyệt vời với nam giới thuộc nhóm máu O. Nhưng khổ thay các vị đàn ông có nhóm máu A, đặc biệt vị phụ nữ nhóm máu B quyến rũ, lôi cuốn.

Nhóm B như Ellos Ness

Đặc tính của nhóm B giống như một cơn lốc quyét sạch tất cả trên đường đi qua.

Những người thuộc nhóm B thích độc lập, rất ghét những sự gò ép, cưỡng bách. Dễ bị kích động, bộc lộ những cơn giận dữ bất ngờ rất có hại. Nhưng sau đó lại "hạ" rất nhanh chóng. Một đặc tính nữa là rất kiên quyết, không dễ dàng bị nãn lòng. Nhưng lại rất lộn xộn mất trật tự trong sinh hoạt gia đình. Tỏ ra có khả năng phát triển trong lĩnh vực thương mại, mỹ nghệ hay những ngành nghề đòi hỏi sự sáng tạo.

Còn chuyện tình? Vị nào có nhóm máu B cũng là cánh bướm lượn từ nụ hoa này sang nụ hoa khác, trước khi gặp được "bạn trăm năm". Đến lúc ấy, không còn bao giờ để mắt đến một bông hoa nào khác nữa.

Những đấng nam nhi thuộc nhóm máu B thường bị tiếng sét ái tình và yêu cuồng nhiệt những "đối tượng" có nhóm máu O. Nhưng phụ nữ nhóm máu O chỉ thích những chàng thuộc nhóm máu A. Oái oăm thay!.

AB như Marilyn Monroe

Người dễ chan hòa với chung quanh nên luôn có bạn bè vây quấn. Nhưng bạn thì nhiều mà mấy ai có thể hiểu thấu "chuyện đáy lòng" của những người có nhóm máu AB! Sẵn sàng "xả thân" cho tự do, cho những mục tiêu lý tưởng tự mình cảm thấy có ý nghĩa. Là một nhà tâm lý học, luôn luôn gỡ rối được trước những vấn đề phức tạp hàng ngày. Rất ghét những lời chỉ trích của người khác và "để bụng" rất lâu.

Về tình yêu, luôn luôn không toại nguyện vì mãi mê tìm những "hoàng tử" hay "công chúa" của lòng sao cho thật lý tưởng. Phụ nữ nhóm máu AB yêu say đắm những phái nam có nhóm máu O.

Trong khi những chàng có máu AB, lại mê mệt những nàng có nhóm máu B.

Việc xếp đặt các loại máu thành 4 nhóm là do ông Karl Lansteiner người Áo, phát minh vào năm 1901. Mọi người thuộc một nhóm máu ổn định suốt đời, mặc dù được truyền máu vì nhu cầu nào đó.

Chỉ loại trừ trường hợp ghép tủy sống mà thôi.

Post a Comment

 
Copyright © 2013 Chuyện Cấm Cười (Pmanth) | Powered by Blogger