Tuesday, January 21, 2014

Trung Quốc xuất cảng mật ong giả chứa chì và kháng sinh độc hại qua Mỹ

Trung Quốc xuất cảng mật ong giả chứa chì và kháng sinh độc hại qua Mỹ


Mật ong bán ở Mỹ có thể có chứa tạp chất độc - Ảnh minh họa từ Live Science

 

 Người lao động/Tr. Lâm - Theo Live Science


Giới chuyên gia an toàn thực phẩm Mỹ cảnh báo việc các nhà sản xuất mật ong Trung Quốc xuất khẩu mật ong qua nước thứ ba rồi đưa vào Mỹ nhằm che giấu nguồn gốc thật để trốn thuế, xem đó như sự gian dối mang tầm quốc tế.


Theo đài phát thanh Mỹ NPR, do mật ong xuất xứ từ Trung Quốc bị đánh thuế bán phá giá tại Mỹ nên các nhà xuất khẩu Trung Quốc đưa hàng sang Thái Lan hoặc nước khác, thay đổi nhãn hiệu, rồi từ đó đó xuất cảng sang Mỹ.
Trong khi đó, theo nguyệt san Wired của Anh, các chuyên gia an toàn thực phẩm đã phát hiện nhiều sản phẩm mật ong ở Mỹ không thực sự là mật ong. Thông thường, mật ong giả là hỗn hợp giữa mạch nha gạo hoặc bắp, mật đường và một chút mật ong thật. 
 
Tệ hơn nữa, thông cáo báo chí của Bộ Tư pháp Mỹ cho rằng nhiều sản phẩm mật ong trên thị trường chứa các tạp chất độc hại như chì, kim loại nặng và dư lượng dược phẩm như chloraphenicol và thuốc kháng sinh. 

Mới đây, hai công ty Mỹ là Honey Solution và Groeb Farms đã phải trả hàng triệu USD tiền phạt trong tai tiếng nhập mật ong với nhãn hiệu không đúng xuất xứ sau cuộc điều tra bộ tư pháp.
Tr. Lâm (Theo Live Science)

Post a Comment

 
Copyright © 2013 Chuyện Cấm Cười (Pmanth) | Powered by Blogger