Friday, February 28, 2014

NXB Nhật đưa truyện Nguyễn Nhật Ánh vào top 105 best-seller

NXB Nhật đưa truyện Nguyễn Nhật Ánh vào top 105 best-seller

  
NXB Nhật đưa truyện Nguyễn Nhật Ánh vào top 105 best-seller
 .Bìa sách mới của Nguyễn Nhật Ánh. Chuyện Cấm Cười - Theo VnExpress


Hai quyển sách của tác giả Việt Nam được một nhà xuất bản Nhật lựa chọn, giới thiệu trong tuyển tập "105 cuốn sách được đọc nhiều nhất ở các nước trên thế giới".
 

Trong cuốn 105 cuốn sách được đọc nhiều nhất ở các nước trên thế giới (NXB Ten-Books - Nhật Bản, ấn hành tháng 12/2013), có hai đầu sách của Việt Nam là Cho tôi xin một vé đi tuổi thơKính vạn hoa. Cả hai đều là những tác phẩm nổi tiếng của Nguyễn Nhật Ánh. Nếu như cuốn đầu tiên từng là best-seller trong nước và đoạt giải thưởng Văn học Đông Nam Á, thì đầu sách thứ hai là bộ truyện gối đầu của nhiều độc giả trẻ Việt Nam và đã được chuyển thể thành phim truyền hình.

Ten-Books dành nhiều lời khen khi giới thiệu tác phẩm của nhà văn Việt: "Có thể nói rằng, trừ những người thường ngày không tiếp xúc với sách vở, còn lại ở Việt Nam không ai không biết tới nhà văn Nguyễn Nhật Ánh" (đọc lời giới thiệu).


Hiện tại, cuốn sách mới nhất của Nguyễn Nhật Ánh cũng đang chờ ngày ra mắt độc giả. Tác phẩm mang tên Chúc một ngày tốt lành được nhà văn gốc Quảng Nam hoàn thành vào đầu 2014.

Đầu tháng 3 sách mới được tung ra, nhưng hiện nay, các đơn vị phát hành đã mua hết số lượng sách in lần đầu của NXB Trẻ là 35.000 bản bìa mềm (giá 99.000 đồng mỗi cuốn) và 3.000 bản bìa cứng (giá 199.000 đồng mỗi cuốn) trong tổng số 5.000 bản bìa cứng. NXB đang in thêm để đủ lượng cung cho thị trường sách.NXB Nhật đưa truyện Nguyễn Nhật Ánh vào top 105 best-seller

Phần giới thiệu về sách Nguyễn Nhật Ánh trong ấn phẩm của Nhà xuất bản Nhật.Cuốn sách, do họa sĩ Đỗ Hoàng Tường minh họa, mở ra một khu vườn với nhân vật chính là chú heo Lọ Nồi cùng bạn chó Mõm Ngắn con chị Vện, mẹ Nái Sề, anh Đuôi Xoăn, Cánh Cụt và bọn gà chíp nhà chị Mái Hoa… Đây là thế giới của những câu chuyện vừa kỳ lạ, vừa thú vị không chỉ dành cho lứa tuổi nhỏ, mà còn như thể ngụ ngôn dành cho người lớn. Trí tưởng tượng bay bổng, giọng văn nhẹ nhàng, giàu tình cảm vẫn luôn là thế mạnh được Nguyễn Nhật Ánh khai thác triệt để trên trang viết.

Đúng vào ngày phát hành sách, nhà văn Nguyễn Nhật Ánh có buổi tặng chữ ký cho bạn đọc tại tiệm sách Kính vạn hoa của anh ở TP HCM, diễn ra từ 8 đến 11h, và buổi thứ hai là vào ngày 25/3 tại gian hàng NXB Trẻ (trong khuôn khổ hội chợ sách TP lần tám), diễn ra từ 10 đến 12h.

Theo VnExpress

Post a Comment

 
Copyright © 2013 Chuyện Cấm Cười (Pmanth) | Powered by Blogger