Sunday, May 5, 2013

NĂM MÓN NƯỚNG NGON TUYỆT TRONG ẨM THỨC XỨ HÀN

NĂM MÓN NƯỚNG NGON TUYỆT TRONG ẨM THỨC XỨ HÀN


5 món nướng tuyệt đỉnh trong ẩm thực Hàn Quốc 1
  
Theo Yeudulich

(afamily.vn) Các món ăn của người Hàn Quốc không cầu kỳ trong chế biến nhưng lại đề cao hương vị khi tẩm ướp món ăn đặc biệt là các món nướng. Cũng vì vậy mà các món nướng của người Hàn Quốc thường có hương vị đặc biệt và hình thức hấp dẫn.

Thịt nướng cay Jeyuk-gui


Người Hàn Quốc trước đây đã từng nuôi lợn với số lượng lớn, và phát triển nhiều… Jeyuk-gui là món thịt lợn ướp xốt tương ớt rồi nướng trên lò.

5 món nướng tuyệt đỉnh trong ẩm thực Hàn Quốc 2
5 món nướng tuyệt đỉnh trong ẩm thực Hàn Quốc 3

Sườn bò nướng Soe-galbigui

5 món nướng tuyệt đỉnh trong ẩm thực Hàn Quốc 4

Soe-galbigui là món sườn bò được ướp nước tương rồi nướng trên than. Đây là món ăn ưa thích của nhiều người Hàn Quốc. Soe-galbigui có nguồn gốc từ maejok, vốn là một phương pháp nướng xiên món thịt bò trên than.
5 món nướng tuyệt đỉnh trong ẩm thực Hàn Quốc 5
5 món nướng tuyệt đỉnh trong ẩm thực Hàn Quốc 6
Thịt bò nướng Bulgogi
5 món nướng tuyệt đỉnh trong ẩm thực Hàn Quốc 7

Bulgogi là món nướng từ thịt bò thái mỏng được ướp trước với nhiều loại gia vị. Bulgogi phổ biến từ những năm 1950 khi thịt bò được thái mỏng để nó mềm hơn và giảm thời gian nấu nướng cho bữa ăn.

5 món nướng tuyệt đỉnh trong ẩm thực Hàn Quốc 8
5 món nướng tuyệt đỉnh trong ẩm thực Hàn Quốc 9

Bò nướng thái lát Neobiani

5 món nướng tuyệt đỉnh trong ẩm thực Hàn Quốc 10

Neobiani là món thịt bò thái lát ướp tương. Neobiani có nghĩa là thịt bò được thái thành miếng to. Nó khá mềm với nhiều đường khía dao để thấm gia vị.

5 món nướng tuyệt đỉnh trong ẩm thực Hàn Quốc 11
5 món nướng tuyệt đỉnh trong ẩm thực Hàn Quốc 12

Thịt ba chỉ nướng Samgyeopsal

5 món nướng tuyệt đỉnh trong ẩm thực Hàn Quốc 13

Khi gọi một suất samgyeopsal trong nhà hàng, nhân viên sẽ dọn ra bàn nhiều món rau: tỏi, kimchi và các banchan (món phụ). Miếng thịt ba chỉ được nướng trên lò cùng với nấm, tỏi, kimchi và các khoanh hành tây. Khi dùng món này, người ta lấy một miếng thịt đã nướng chín đặt trên lá rau diếp. Thêm vài loại lá để cuộn và các loại rau khác rồi cuộn nó lại. Nếu cho quá nhiều thức ăn vào lá rau thì sẽ hơi khó ăn chỉ với một lần cho vào miệng, vì thế hãy để vừa đủ thôi.

5 món nướng tuyệt đỉnh trong ẩm thực Hàn Quốc 14
5 món nướng tuyệt đỉnh trong ẩm thực Hàn Quốc 15
5 món nướng tuyệt đỉnh trong ẩm thực Hàn Quốc 16

Post a Comment

 
Copyright © 2013 Chuyện Cấm Cười (Pmanth) | Powered by Blogger