Tuesday, October 15, 2013

CÁC YẾU TỐ LÀM NÊN NHỮNG CÂU CHUYỆN MA RÙNG RỢN

CÁC YẾU TỐ LÀM NÊN NHỮNG CÂU CHUYỆN MA RÙNG RỢN


 
 
Theo nghiên cứu, những câu chuyện ma thường có những yếu tố rất giống nhau. Dựa vào đó, người ta có thể dựng nên rất nhiều câu chuyện tương tự. Dưới đây những yếu tố thích hợp để tạo dựng một câu chuyện ma.

1. Kịch bản quen thuộc
 
Kịch bản thường thấy ở đây là một cô gái bị phụ tình. Cô gái ấy suy sụp và tất nhiên sẽ ghét đàn ông. Sau đó cô ấy sẽ chết vì bệnh, thông thường là treo cổ tự tử - cách dễ dàng nhất để hồn ma thoát ra. Linh hồn này sẽ chọn cách ở lại ám cõi trần thế (nơi tự sát, của bản thân, nơi cô thích đến, căn nhà cũ…. 
 
Sau đó, sẽ xuất hiện những người muốn khám phá về hồn ma, nhưng vì con ma này ghét đàn ông, nên nó chỉ xuất hiện, phản ứng với phụ nữ, nên trong đoàn thám hiểm nhất định phải có phụ nữ. Hoặc có thể hồn ma đấy chỉ hành hạ, ám ảnh, thậm chí giết đàn ông mà thôi. Và thông thường, những người kể chuyện sẽ tỏ thái độ bực bội để chứng minh câu chuyện của họ là thật.
2. Những tòa nhà bỏ hoang

 
 
Trong các câu chuyện, địa điểm hay gặp ma nhất không ở đâu hơn là ở những tòa nhà bỏ hoang. Vì sao vậy nhỉ? Bởi đó được coi như một thánh địa của linh hồn. Những hồn ma có thể yên tâm lẩn trốn trong đó và khoái chí ngắm nhìn những con người tò mò, giật mình với từng tiếng động nhỏ họ gây ra. Ban đầu, họ có thể đổ lỗi cho sự xuống cấp của tòa nhà, nhưng nỗi sợ sẽ lấn át tâm trí họ. Và những hồn ma chỉ việc đợi đến thời điểm thích hợp để xuất hiện mà thôi…
3. Những bức hình không rõ nét

 
Một điều khá lạ là những địa điểm bị ma ám có khả năng làm những bức hình bị out nét, bị bóp méo hay tối đen hình. Có thể do sự vô tình của nhiếp ảnh gia, nhưng với những gương mặt bị nhòe, có nhiều ý kiến cho rằng đó là để thể hiện ma quỷ đang đánh dấu nạn nhân tiếp theo.
 
4. Những vật thể tự xê dịch
 

 
 
Chắc hẳn nói đến sự dịch chuyển, bạn sẽ nghĩ về những chiếc đĩa bay lơ lửng, cánh cửa tự động sập. Nhưng ở đây, chúng ta nói về sự sắp xếp, dịch chuyển vật thể theo ý thích của người chết sau khi đóng nắp quan tài. Có một số câu chuyện truyền miệng như sau: một cô gái treo cổ tự vẫn trên một cái cây phía sau nghĩa trang, sau đó mộ của cô liên tục tự dịch chuyển về phía thân cây nơi cô tự sát. Một ví dụ thực tế hơn là lăng mộ Vault Chase (Mỹ): tại đây, những chiếc quan tài liên tục tự sắp xếp, hoán đổi vị trí trong nhiều năm.
5. Ánh trăng
 

 
Tương truyền, Mặt trăng là điều kiện cần cho ma xuất hiện. Theo đó, ánh trăng sẽ đem đến cho những câu chuyện một vẻ kỳ bí, nó có ánh sáng vừa đủ để khiến ai đó cũng phải giật mình khi một mình đi trên con đường vắng hay vào nghĩa địa.
6. Sự mập mờ
 
 
 

 
 
Điểm chung của những câu chuyện ma là nó rất mập mờ. Họ có thể kể cho bạn thật chi tiết về sự đáng sợ của nó, nhưng không ai có thể nói chính xác nơi xảy ra, hoặc nơi đó đã bị dỡ bỏ, bị di dời…
7. Gọi hồn

 
Những linh hồn sẽ miễn cưỡng hiện ra khi bị triệu tập. Chắc hẳn chúng ta đều biết đến Bloody Mary bởi đây là con ma hay được gọi nhất. Ngoài ra, trong trường hợp Bloody Mary không hiển thị, chúng ta cũng có Man Midnight (người đàn ông lúc nửa đêm) thay thế. Nghi lễ để triệu tập hồn khá cầu kì, gồm máu, nến và đặc biệt là phải căn thời gian hoàn hảo. Sau khi Midnight Man hiển linh, ông ấy sẽ bám theo bạn trong 3 giờ và phải chắc chắn rằng nến không được tắt. Nếu nến tắt, hãy nhanh chóng rải muối xung quanh mình, nếu không bạn sẽ bị ám ảnh bởi nỗi sợ hãi nhất của bản thân.
8. Cảm nhận của động vật và trẻ em
 

 
 
Trên thế giới ghi nhận khá nhiều hiện tượng động vật cảm nhận thấy linh hồn, như việc chó sủa ở chân cầu thang hay mèo xù lông khi nhiệt độ trong phòng đột nhiên hạ xuống mà không có lý do. Bên cạnh đó, có trường hợp đứa trẻ đánh thức cha mẹ của chúng vì nhìn thấy một người phụ nữ mặc váy trắng đứng cuối giường… Người ta cho rằng, sở dĩ động vật có những hành vi kì lạ đó là do chúng có giác quan nhạy bén hơn chúng ta, cảm nhận được những bước sóng do linh hồn phát ra. Còn trẻ em, chưa có nghiên cứu chính xác, nhưng có giả thuyết cho rằng do chúng có trí tưởng tượng khá cao. (Theo Màn Ảnh Sân Khấu)

Post a Comment

 
Copyright © 2013 Chuyện Cấm Cười (Pmanth) | Powered by Blogger