Thursday, October 17, 2013

NHỮNG VỤ ÁN "BỐC HƠI" ĐẦY BÍ ẨN

NHỮNG VỤ ÁN "BỐC HƠI" ĐẦY BÍ ẨN


Những vụ án "bốc hơi" đầy bí ẩn không manh mối (P.2) 1
Hiện trường căn phòng của tân sinh viên Michael Negrete.
 
 4. Michael Negrete
 
Sự biến mất của cậu sinh viên 18 tuổi Michael Negrete xảy ra vào năm 1999 đã khiến bạn bè và gia đình cậu vô cùng hoang mang, lo lắng. Đáng sợ hơn, khi cảnh sát bắt tay vào điều tra, không manh mối nào của vụ án được hé lộ.
Khi đó, Negrete vẫn đang là sinh viên năm nhất của Trường Đại học California, thành phố Los Angeles, bang California, Mỹ. Theo báo cáo, 4h sáng ngày 10/12 năm đó, Negrete tắt máy tính nghỉ ngơi sau cả đêm không chợp mắt vì chơi điện tử với bạn bè. Nhưng đến 9h sáng, khi bạn cùng phòng với Negrete thức dậy thì đã không thấy anh chàng đâu.
Kỳ lạ là Negrete đi nhưng không mang theo bất cứ thứ gì, chìa khóa cũng như ví vẫn nằm lại trong phòng. Kể từ đó không ai còn nhìn thấy Negrete thêm một lần nào nữa.
Chi tiết bí ẩn nhất trong sự biến mất của Negrete là đến đôi giày cậu cũng không mang theo. Các điều tra viên đã sử dụng chó nghiệp vụ để lần theo dấu vết của Negrete đến tận trạm xe bus cách nhà vài kilomet nhưng vẫn không có kết quả.
Vào thời điểm điều tra, người ta đã nhận được thông tin có một người đàn ông vô danh xuất hiện ở Sảnh Dykstra vào khoảng 4h35' sáng cùng ngày. Tuy nhiên, khúc mắc ở chỗ không ai có thể khẳng định, người đàn ông này có mối liên hệ nào với sự mất tích của Negrete hay không.
Kể từ ngày Negrete biến mất đến nay đã hơn 1 thập kỷ nhưng người ta vẫn không thể tìm ra bất cứ bằng chứng nào cho thấy sự mất tích của Negrete là tự nguyện.
5. April Fabb
Những vụ án "bốc hơi" đầy bí ẩn không manh mối (P.2) 2
Tấm ảnh của cô bé April Fabb vẫn được gia đình lưu giữ.
Được coi là một trong những vụ án mất tích bí ẩn nhất lịch sử nước Anh, sự mất tích của một cô bé xảy ra tại hạt Norfolk, Anh năm 1969 cho tới nay vẫn là một trong những vụ án đi vào ngõ cụt.
Ngày 8/4/1969, cô học sinh April Fabb 13 tuổi, sống tại xã Parish đến thăm chị gái ở làng Roughton gần đó. Được biết, phương tiện April sử dụng khi đó là xe đạp. Một tài xế xe tải kể lại, vào khoảng 2h6', ông vẫn nhìn thấy April đạp xe trên đường. Nhưng chỉ sau đó vài phút, vào 2h12', chiếc xe đạp của April đã nằm chỏng chơ giữa cánh đồng cách đó vài trăm mét. Nhân chứng phát hiện ra chiếc xe đạp là hai nhân viên của Ordinance Survey nhưng họ lại không thấy April đâu.
Khi bắt tay vào điều tra, người ta đã đề ra giả thiết đây là một vụ bắt cóc trẻ em nhưng cũng không thể loại trừ phương án thủ phạm có một cánh cửa thần kỳ giúp rút ngắn quãng đường. Theo logic, thủ phạm chỉ có 6 phút để bắt cóc April và biến mất khỏi hiện trường mà không bị bất kỳ nhân chứng nào bắt gặp.
Sau đó, người ta đã tiến hành một cuộc điều tra chuyên sâu vào vụ án của April Fabb nhưng vẫn không tìm thấy bất kỳ manh mối nào về cô bé. Đã có thời gian, kẻ sát nhân bắt cóc trẻ em Robert Black bị tình nghi là thủ phạm của vụ án April Fabb, nhưng các nhà điều tra vẫn phải đau đầu vì không thể tìm ra bất cứ mối liên hệ vào giữa Black và sự biến mất khó hiểu của April.
6. Brian Shaffer

Những vụ án "bốc hơi" đầy bí ẩn không manh mối (P.2) 3
Anh chàng Brian Shaffer biến mất ngay trong quán bar Ugly Tuna Saloona.
Brian Shaffer là một sinh viên y khoa 27 tuổi của Trường Đại học Bang Ohio. Anh được báo mất tích vào ngày 1/4/2006 trong một quán bar có tên Ugly Tuna Saloona (tạm dịch: Quán bar Những con cá ngừ xấu xí).
Vào thời điểm 1h30' đến 2h sáng, Shaffer đã biến mất một cách bí hiểm. Được biết, đêm hôm đó, anh đã uống rất say. Sau khi tâm sự với bạn gái qua điện thoại xong, anh tiếp tục nói chuyện với 2 cô gái trẻ trong quán bar. Và đó cũng là lần cuối cùng các nhân chứng nhìn thấy Shaffer.
Câu hỏi hóc búa của vụ án này là Shaffer đã đi ra khỏi quán bar bằng cách nào. Thậm chí trong băng video giám sát cũng chỉ cho thấy hình ảnh lúc anh ấy đến chứ không tìm thấy thước hình ghi lại lúc anh ấy ra về. Không ai trong số bạn bè cũng như người thân của Shaffer tin rằng anh đã... tự "bốc hơi".
Một số người thân của Shaffer kể lại, mặc dù rất buồn vì sự qua đời của mẹ anh cách đó 3 tuần, anh vẫn cố gắng giữ vững thành tích học tập và lên kế hoạch kỳ nghỉ với bạn gái. Nhưng liệu nếu Shaffer bị bắt cóc thì thủ phạm đã qua mắt các nhân chứng và hệ thống camera giám sát bằng cách nào? (Theo Trí thức trẻ)

Post a Comment

 
Copyright © 2013 Chuyện Cấm Cười (Pmanth) | Powered by Blogger