NHỮNG THỰC PHẨM CÓ TÁC DỤNG HỖ TRỢ BỆNH THIẾU MÁU
Theo TTVN
Để có thể giữ sức khỏe tốt, tránh tình trạng thiếu máu, bạn có thể lựa chọn các loại thực phẩm từ tự nhiên như dưới đây.
Thiếu máu có nghĩa là tế bào hồng cầu trong máu thấp. Phụ nữ thường có nguy cơ rơi vào tình trạng thiếu máu cao hơn nam giới bởi hàng tháng họ thường mất một lượng máu nhất định
trong chu kì kinh nguyệt. Chính vì vậy, việc bổ sung, tái tạo máu trong
cơ thể là rất cần thiết.
Bạn có thể lựa chọn các loại thực phẩm dưới đây.
1. Củ cải
Củ cải đường được biết đến với tác dụng tăng cường máu rất tốt vì
nó giàu chất sắt. Ngoài ra, các loại củ cải khác cũng chứa nhiều các
dưỡng chất khác như canxi, natri, vitamin C và vitamin A nên nó có thể
làm tăng hấp sự thu và nồng độ oxy trong máu, giảm nguy cơ thiếu máu.
Ảnh minh họa
2. Các loại hạt
Các loại hạt như hạt lanh, hạt hạnh nhân, óc chó... có tác dụng điều trị bệnh thiếu máu
tự nhiên vì chúng có chứa hàm lượng cao các chất như protein và sắt.
Quả hồ trăn Brazil được cho là tốt nhất trong việc điều trị thiếu máu bởi nó chứa nhiều chất sắt nhất: 100gram hạt chứa 15mg sắt.
3. Trứng
Khi nói đến thực phẩm điều trị bệnh thiếu máu
tự nhiên, bạn không nên quên trứng. Trứng bao gồm tất cả các chất
dinh dưỡng mà cơ thể cần nên dễ dàng tái tạo lai lượng máu mà bạn đang
thiếu hụt. Nếu hệ thống tiêu hóa của bạn "làm việc" không tốt, hãy ăn
trứng luộc vào buổi sáng để cải thiện tình hình.
Ảnh minh họa
4. Lá cà ri
Loại lá này thường được sử dụng trong ẩm thực Ấn Độ và được coi là thực phẩm tự nhiên giúp điều trị bệnh thiếu máu tốt nhất bởi vì nó rất giàu chất sắt. 100 gram lá cà ri với có chứa tới 50-60mg sắt.
Lựa chọn điều trị, phòng ngừa thiếu máu
bằng thực phẩm tự nhiên là biện pháp đơn giản và hiệu quả. Ngoài ra, bổ
sung đầy đủ các khoáng chất và vitamin cũng là một cách giúp tạo thành
máu, phòng tránh nguy cơ thiếu máu.
Post a Comment