TRỨNG CÚT XỐT CÀ CHUA
By Mai Anh, ảnh: BSC
(Afamily.vn) Trứng cút bổ và dễ tiêu, nhất là đối với trẻ em. Nếu kết hợp cùng với xốt cà chua, bạn sẽ có món trứng cút xốt cà chua ngọt rất đưa cơm.
Để chế biến món trứng cút xốt cà chua ngọt, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau:
- 10 quả trứng cút
- 30g xốt cà chua
- 20g đường
- 10ml giấm (2 thìa cà phê)
- 10ml xì dầu (2 thìa cà phê)
- Nửa bát con bột mì
- 10 quả trứng cút
- 30g xốt cà chua
- 20g đường
- 10ml giấm (2 thìa cà phê)
- 10ml xì dầu (2 thìa cà phê)
- Nửa bát con bột mì
Bước 1: Sau khi luộc chín trứng cút, bạn cho toàn bộ trứng vào hộp nhựa kín và xóc mạnh tay cho vỏ trứng dập đều. Cách làm này rất nhanh so với việc bạn đập dập vỏ từng quả trứng một. | |
Bước 2: Bạn bóc bỏ sạch vỏ trứng rồi thả trứng vào bát bột mì. Bột khô sẽ bám nhẹ xung quanh lòng trắng trứng còn hơi ẩm. | |
Bước 3: Bạn đổ nhiều dầu vào chảo, chiên trứng cút (đã lăn bột) cho chín vàng đều. Chuẩn bị sẵn lưng bát con xốt cà chua cho bước sau. | |
Bước 4: Bạn đừng cho trứng vào đun cùng xốt cà chua ngay, đun nhiều trứng sẽ bã và nhũn vỏ mất đi độ dai ngon. Trước tiên bạn đun nước xốt cho nó đặc sánh lại, sau đó cho đường và giấm vào đảo cho tan đều. | |
Bước 5: Khi đường vừa tan đều bạn cho nhanh trứng cút vào và đảo nhanh tay cho xốt bám quanh trứng. Bạn có thể giảm bớt lửa cho nước xốt đỡ bị khét mùi. |
Chúc bạn thàh công và có món trứng cút xốt cà thật ngon nhé!
Post a Comment