Friday, August 9, 2013

Sắp xử nghi can chém chết thiếu nữ Việt với 13 nhát dao phay

Sắp xử nghi can chém chết thiếu nữ Việt với 13 nhát dao phay
Sau hai năm rưỡi điều tra về cái chết của Vanessa Phạm, 19 tuổi, do tình cờ, cảnh sát Virginia vừa tóm được thủ phạm từng chém Vanessa chết bằng 13 nhát dao.

Vanessa Phạm (phải), 19 tuổi, bị giết chết hồi Tháng Sáu, 2010, và nghi can giết cô, Julio Miguel Blanco Garcia, mới bị bắt vào Tháng Tư 2012. (Hình: Fairfax County Police Department)
Câu chuyện Vanessa bị thảm sát trở thành nổi bật trên show truyền hình “America's Most Wanted,” tuy nhiên hung thủ vẫn biệt tăm.
 
Mặc dù tìm thấy hung khí giết người với dấu tay để lại, DNA của kẻ sát nhân không trùng hợp với của một ai trong hồ sơ tội phạm của cảnh sát. Sau đó cảnh sát cũng lấy mẫu DNA của thân nhân và bạn bè nạn nhân, nhưng cũng không có ai có mẫu DNA trùng hợp, khiến cảnh sát phải đưa ra giả thuyết rằng thủ phạm có thể là người ngoại quốc.Vanessa được tìm thấy gục chết ở ghế ngồi trong chiếc Scion màu trắng, với thi thể đầy máu vào hôm 27 Tháng Sáu, 2010.

Vanessa là sinh viên năm thứ nhất ngành thiết kế y phục tại Savannah College of Art and Design. Được nghỉ Hè, cô về ở với mẹ tại một chung cư ở Falls Church, Virginia, và cũng vừa mới xin được một việc giữ trẻ đúng vào ngày cô bị giết.

Bấy giờ Vanessa cũng đang có ý định sang Ohio thăm người bạn trai tên Aaron Apsley.
Khoảng 2 giờ 45 trưa của ngày định mệnh, Vanessa lái xe đến khu thương xá Fairfax Plaza, để được tỉa lông mày tại tiệm JD Nail Salon.

Khi rời tiệm, cô gặp Julio Miguel Blanco Garcia đang đứng bên ngoài, tay bế con gái 1 tuổi.
Trước đó, Garcia cùng con gái lái xe lên Washington DC, chi ra $400 để mua chất ma túy PCP. Về nhà, đương sự hút ba điếu thuốc có tẩm chất lỏng này trước khi chở con lên thương xá.

Khi gặp Vanessa từ trong tiệm nail bước ra, Garcia hỏi xin cho hai cha con quá giang đến bệnh viện.
Sau này Garcia khai với cảnh sát rằng, khi Vanessa đang lái thì tình cờ cô quẹo sang một hướng khác, khiến đương sự lúc ấy đang say ma túy tưởng rằng Vanessa có ý hại con gái mình nên rút dao phay từ ba lô ra, chém Vanessa đến 13 nhát. Chiếc Scion lao xuống một đường rãnh bên vệ đường.

Garcia nhét con dao dưới ghế ngồi, bồng con leo qua sunroof chiếc xe, thoát đi.

Một tài xế lái xe ngang qua lúc 3 giờ 34 phút trông thấy chiếc xe bị nạn, nằm cách thương xá không đầy nửa dặm, liền gọi báo cảnh sát. Khi nhân viên công lực đến nơi, họ thấy Vanessa vẫn còn cài dây an toàn và gục trên vũng máu. Một bánh xe của chiếc Scion vẫn còn quay.

Hồi Tháng Tư, 2012, cảnh sát bắt giữ Blanco Garcia về tội trộm ba chai champagne từ một tiệm thực phẩm ở McLean, Virginia.

Mãi đến Tháng Mười, cảnh sát mới liên kết được đương sự với cái chết của Vanessa vì có DNA trùng với dấu tay để lại trên con dao ở hiện trường. Vài ngày sau, Garcia bị bắt tại nơi làm việc ở Vienna, Virginia. Kiểm tra máy điện toán của đương sự, cảnh sát được biết đương sự có theo dõi tin tức về điều tra của cảnh sát.

Blanco Garcia sẽ ra trình diện trước tòa trong phiên xử đầu tiên vào ngày 19 Tháng Tám.
Theo Bao Nguoi Viet

Post a Comment

 
Copyright © 2013 Chuyện Cấm Cười (Pmanth) | Powered by Blogger