Friday, October 17, 2014

Thêm nhiều trường hợp nghi nhiễm Ebola tại Tây Ban Nha

Thêm nhiều trường hợp nghi nhiễm Ebola tại Tây Ban Nha

 Xe cứu thương chở người nghi nhiễm virus Ebola tới bệnh viện Carlos III, thành phố Madrid ngày 16/10. (Ảnh: AFP/ TTXVN)

Ca đầu tiên được đưa tới bệnh viện Carlos III ở thủ đô Madrid, nơi nữ y tá Teresa Romero đang được điều trị Ebola, là một hành khách quốc tịch Nigeria, tới Madrid trên một chuyến bay từ Paris (Pháp), có biểu hiện sốt, đau đầu, lạnh và toát mồ hôi.

Các hành khách và phi hành đoàn cùng chuyến bay (gồm 163 người) đã được phép rời máy bay sau khi để lại tin tức và chi tiết và họ cũng được hướng dẫn liên lạc với bệnh viện trong trường hợp bị sốt.

Hai trường hợp khác cũng được đưa tới bệnh viện Carlos III với các triệu chứng nghi nhiễm Ebola. 

Một trong số đó là bệnh nhân được vận chuyển trên chiếc xe cứu thương đã chở nữ y tá Romero trước đó.

Chiếc xe trên đã không được trang bị đặc biệt để tránh sự lây lan của virus nguy hiểm này, thậm chí trong khoảng 12 giờ sau đó đã có thêm 7 người khác được vận chuyển trên xe, khi xe chưa được khử trùng.

Người còn lại là một nhà truyền giáo làm việc cùng tổ chức “San Juan de Dios” với nhà truyền giáo Tây Ban Nha Manuel Garcia Viejo, đã qua đời hồi tháng Chín vì Ebola.

Nhà truyền giáo này trở về từ Liberia hôm 14/10 và được đưa tới bệnh viện Carlos III khi có triệu chứng sốt. Trường hợp thứ tư trở về từ Sierra Leone 8 ngày trước đã được đưa tới bệnh viện ở Tenerife trong diện cách ly đặc biệt khi có biểu hiện sốt.

Trong khi đó, các bác sĩ cho biết tình hình nữ y tá Romero đang có những tiến triển khả quan sau 17 ngày điều trị. Lượng virus trong cơ thể cô giảm dần, các cơ quan nội tạng có dấu hiệu hồi phục, hệ miễn dịch hoạt động mạnh hơn.
Theo Đất Việt

Post a Comment

 
Copyright © 2013 Chuyện Cấm Cười (Pmanth) | Powered by Blogger